Lợi ích bất ngờ của cà chua trong điều trị vô sinh ở nam giới

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Bạn đã biết chưa? Hợp chất trong quả cà chua có khả năng làm tăng 70% số lượng tinh trùng. Phát hiện mới này đã vàbđang đem lại niềm hy vọng cho việc điều trị bệnh vô sinh thường gặp ở nam giới.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Bệnh viện Cleveland ở bang Ohio (Mỹ), chất dinh dưỡng quan trọng giúp cà chua có được màu đỏ tươi - lycopene cũng chính là chất có khả năng tăng cường khả năng sinh sản nam giới. Cụ thể, lycopene có thể làm tăng lượng tinh trùng lên đến 70%.

Đồng thời, các nhà khoa học phát hiện chất lycopene có thể cải thiện số lượng và tốc độ bơi của tinh trùng, cũng như làm giảm lượng tinh trùng yếu, bất bình thường trong cơ thể.

Hiện nhóm nghiên cứu đã bắt đầu tiến hành các thử nghiệm bổ sung lycopene cho những đàn ông vô sinh không rõ nguyên nhân và hy vọng một kết quả tốt đẹp sẽ được công bố trong năm tới.

“Cần có những thử nghiệm lớn hơn nhằm phân tích hiệu quả của lycopene đối với đàn ông vô sinh. Đồng thời, các nghiên cứu sau này phải xác định được nhóm bệnh nhân sẽ nhận được lợi ích tốt nhất từ việc trị liệu. Ngoài ra, chúng ta cũng cần so sánh hiệu quả việc bổ sung lycopene ở đàn ông vô sinh với những người có nồng độ tinh trùng thấp và cơ bản”, ông Ashok Agarwal, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Còn ông Karen Veness, phát ngôn của Mạng Vô sinh ở Anh, tỏ ra vui mừng về phát hiện này. Ông cho biết: “Chúng tôi thực sự lạc quan về phát hiện này. Chúng tôi mong muốn tiến hành thêm nhiều nghiên cứu để giúp đỡ những người vô sinh nam. Trước đó, nhiều giả định cho rằng vô sinh là do phụ nữ vì họ là những người trực tiếp sinh ra em bé nhưng thời gian trở lại đây, người ta chú ý đến chức năng và chất lượng tinh trùng”.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng chất dinh dưỡng này cũng có thể làm giảm bệnh về tuyến tiền liệt, làm chậm hoặc thậm chí ngăn chặn sự tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.