‘Cậu bé Thị Mầu’ Đức Vĩnh gây náo loạn sân khấu Tuyệt đỉnh song ca nhí

Các HLV ra sức chiêu dụ Đức Vĩnh về đội của mình.
Các HLV ra sức chiêu dụ Đức Vĩnh về đội của mình.
TPO - “Cậu bé Thị Mầu” Đức Vĩnh khiến cả trường quay “đứng ngồi không yên” khi thế hiện ca khúc dân gian đương đại Son.

Dự thi vòng Lộ diện của Tuyệt đỉnh song ca nhí bằng ca khúc Son, nhưng Đức Vĩnh lại bắt đầu phần thể hiện của mình bằng những câu chèo trong trích đoạn “Thị Mầu lên chùa”. Sự độc đáo này khiến cặp huấn luyện viên gạt cần chọn Đức Vĩnh ngay từ những giây đầu tiên. Hai huấn luyện viên Dương Triệu Vũ – Thu Trang cũng nhanh chóng bị thuyết phục và gạt cần chọn Đức Vĩnh.

‘Cậu bé Thị Mầu’ Đức Vĩnh gây náo loạn sân khấu Tuyệt đỉnh song ca nhí ảnh 1  Đức Vĩnh thể hiện ca khúc Son.

Cậu bé tiếp tục khiến sân khấu chìm đắm vào phần trình diễn của mình qua giọng hát điêu luyện, xử lý tinh tế. Những đoạn ngân lên cao cùng những cái lúng liếng rất riêng của Đức Vĩnh khiến Thanh Bạch – Đoan Trang phải đứng lên nhún nhảy phụ họa.

‘Cậu bé Thị Mầu’ Đức Vĩnh gây náo loạn sân khấu Tuyệt đỉnh song ca nhí ảnh 2 Không chỉ gây ấn tượng với hát chèo, quan họ, Đức Vĩnh được đánh giá cao khi thể hiện một sáng tác dân gian đương đại.

Sau phần dự thi, khi biết được Đức Vĩnh đến từ Bắc Ninh, ca sĩ Đoan Trang đã đề nghị cậu bé thể hiện một bài quan họ. Thí sinh nhí đáp ngay bằng một đoạn của bài Lý con sáo và cả trường quay một lần nữa “điên đảo” với giọng ca vô cùng ngọt ngào và chuyên nghiệp của cậu bé.

Nghệ sĩ Thanh Bạch cho rằng Đức Vĩnh sống ở Bắc Ninh, là quê hương của quan họ nên “âm nhạc đã ngấm vào con từ khi chưa chào đời”. Mong muốn thí sinh về đội của mình, ca sĩ Đoan Trang lên tận sân khấu và tuyên bố: “Dân gian đương đại là chất của cô. Con rất độc, độc và lạ là cô đó”.

Ca sĩ Dương Triệu Vũ khẳng định: “Con hát rất điêu luyện, rất hay, đó là điều không có gì phải bàn cãi”.

Và trước sự thể hiện nhiệt tình với thí sinh của đội Thanh Bạch – Đoan Trang, anh đã dùng một thí sinh khác để “dụ dỗ” Đức Vĩnh. “Chú có một bạn ở trong đội tên là Quỳnh Anh, vóc dáng bằng con, giọng hát đương đại như con, bạn giờ chỉ lẻ loi một mình ở trong đội của chú. Nếu con vào đội chú và cô Thu Trang, chắc chắn con sẽ có một người song ca với con thật hay” – Dương Triệu Vũ nói.

Ngay lập tức, Đoan Trang trấn an Đức Vĩnh rằng: “Dù đây là cuộc thi song ca nhưng vẫn có giải giành cho đơn ca xuất sắc, cho nên con vẫn có cơ hội phát triển tốt nhất có thể”.

Cuối cùng, Đức Vĩnh chọn về đội của hai huấn luyện viên Dương Triệu Vũ và Thu Trang.

‘Cậu bé Thị Mầu’ Đức Vĩnh gây náo loạn sân khấu Tuyệt đỉnh song ca nhí ảnh 3 Cặp thí sinh Minh Nhật- Ngọc Thanh.

Kết thúc tập 2 Vòng lộ diện, Đoan Trang – Thanh Bạch còn “giành giật” được từ cặp HLV Cẩm Ly – Đại Nghĩa hai cặp thí sinh: Minh Nhật – Ngọc Thanh thể hiện thành công ca khúc Hồ trên núi và hai bạn nhỏ Hoàng Yến – Trâm Khanh với ca khúc Tóc hát.

‘Cậu bé Thị Mầu’ Đức Vĩnh gây náo loạn sân khấu Tuyệt đỉnh song ca nhí ảnh 4 Hoàng Yến- Trâm Khanh chọn về đội của Đoan Trang- Thanh Bạch.

Cặp Vũ – Trang chiêu mộ thành công “Thị Mầu” Đức Vĩnh (thể hiện ca khúc Son) và cô bé đến từ Hà Nội – Lại Ngọc Mỹ Hoa với ca khúc Hà Nội trà đá vỉa hè. Còn cặp HLV Đại Nghĩa – Cẩm Ly đưa về cho đội nhà các chiến binh: Phương Vy – Quỳnh Thy (thể hiện ca khúc Tàu anh qua núi) và thí sinh Mai Minh Thiện (với ca khúc Về quê thăm mẹ).

‘Cậu bé Thị Mầu’ Đức Vĩnh gây náo loạn sân khấu Tuyệt đỉnh song ca nhí ảnh 5 Thí sinh nhí Mai Minh Thiện.
‘Cậu bé Thị Mầu’ Đức Vĩnh gây náo loạn sân khấu Tuyệt đỉnh song ca nhí ảnh 6 Mỹ Hoa chọn về đội của Dương Triệu Vũ- Thu Trang.
‘Cậu bé Thị Mầu’ Đức Vĩnh gây náo loạn sân khấu Tuyệt đỉnh song ca nhí ảnh 7 Phương Vy – Quỳnh Thy chọn cặp HLV Cẩm Ly- Đại Nghĩa.

Tuyệt đỉnh song ca nhí do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Sen Vàng thực hiện. Tập 3 của chương trình sẽ phát sóng lúc 21h00, thứ Ba ngày 6/6 trên kênh THVL1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm