Cậu bé ‘không có khuôn mặt người’ trở lại trường

Cậu bé ‘không có khuôn mặt người’ trở lại trường
Tưởng như cuộc sống đã vụt tắt khi khối u quái ác trên khuôn mặt càng ngày càng lớn. Thế nhưng, nhờ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí, cậu bé không có khuôn mặt người đã được phẫu thuật thành công. Hiện, em đang dần trở lại với cuộc sống bình thường.
Khối u khiến cậu bé 4 năm sống trong đau đớn, khổ cực
Khối u khiến cậu bé 4 năm sống trong đau đớn, khổ cực.

Một căn bệnh hiếm gặp khi khối u mọc ngay chính trên khuôn mặt, nơi có rất nhiều dây thần kinh bởi thế việc nghĩ đến mổ khi khối u to quá khổ đó là điều không tưởng. 4 năm qua, cậu bé Lê Trung Tuấn (thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh - Thanh Hóa) phải bỏ học, làm bạn với 4 bức tường và chịu đựng những đau đớn. Cứ vài ngày máu từ mũi và miệng lại ộc ra. Niềm hy vọng được sống dường như đã vụt tắt với em và gia đình.

Chữ viết của Tuấn sau hơn 4 năm không đụng đến sách vở
Chữ viết của Tuấn sau hơn 4 năm không đụng đến sách vở.

Thế nhưng sau khi hoàn cảnh của em được đăng tải, rất nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm và đội ngũ các y bác sĩ trong và ngoài nước đã luôn cố gắng tìm mọi cách để cứu chữa cho cậu bé tội nghiệp này. Cuối cùng, giữa tháng 7 vừa qua, Tuấn đã được Chuyên gia u bứu người Mỹ McKay McKinnonekip và GS TS Nguyễn Thanh Liêm mổ bóc tách thành công khối u tồn tại 4 năm trên khuôn mặt mình. Ca mổ được tài trợ 100% bởi bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec cùng các tổ chức, tập đoàn, cá nhân.

Tuấn chia sẻ về những hạnh phúc mà em đang có được sau khi được phẫu thuật bóc tách khối u quái ác trên mặt
Tuấn chia sẻ về những hạnh phúc mà em đang có được sau khi được phẫu thuật bóc tách khối u quái ác trên mặt.

Cũng đã được hơn 2 tháng thoát khỏi khối u trên mặt, dù phía trước, em còn phải trải qua thêm một số lần phẫu thuật nữa, khuôn mặt mới có thể hoàn thiện nhưng được thoát khỏi khối u và được sống tiếp đã là một điều kỳ diệu đối với em và cả gia đình. Bởi thế giờ đây cậu bé đã can đảm vượt qua sự tự ti của bản thân để tiếp tục đến trường.

Tuấn được các giáo viên đánh giá là chăm học và hăng say phát biểu xây dựng bài
Tuấn được các giáo viên đánh giá là chăm học và hăng say phát biểu xây dựng bài.

Cũng từ ngày trở về, Tuấn dần dần lấy lại sức khỏe. Em có thể tự làm vệ sinh cá nhân, tự xúc cơm ăn và tự đạp xe đến trường. Điều mà 4 năm qua, đó chỉ là niềm mơ ước của em và gia đình. Tuấn không bao giờ nghĩ rằng lại có ngày em trở lại cuộc sống như bao bạn bè cùng trang lứa. Hơn 2 tháng, cậu bé từ 25 kg đã tăng được 7kg.

Cậu bé ‘không có khuôn mặt người’ trở lại trường ảnh 5

Cũng 4 năm bỏ dở dang việc học khi mới kết thúc học kỳ I của lớp 6, thế nhưng quay trở lại trường và được học tiếp, Tuấn vẫn rất nhớ kiến thức cũ. Không những thế em còn viết chữ rất đẹp khiến thầy cô và các bạn cùng lớp vô cùng khâm phục.

Gần một tháng đến trường, Tuấn được các bạn rất quý mến
Gần một tháng đến trường, Tuấn được các bạn rất quý mến.

Mang khuôn mặt “không ưa nhìn” của mình đến trường và học cùng với các em kém tuổi mình nhưng Tuấn rất can đảm. Ngày đầu tiên bước vào lớp học, vượt qua mọi ánh mắt tò mò đổ về phía mình, em đã tự làm quen và hòa nhập với các bạn. Mới gần 1 tháng đến trường, nhưng bạn nào trong lớp cũng thích chơi với Tuấn vì được Tuấn kể cho nghe những câu chuyện trong hành trình đi chữa bệnh của mình.

Cậu bé tự mình đi xe đến trường và trở về sau buổi học
Cậu bé tự mình đi xe đến trường và trở về sau buổi học.

Cô Nguyễn Thị Hậu, giáo viên chủ nhiệm của Tuấn cho biết: “Trước đây khi Tuấn chưa bị bệnh, tôi cũng là giáo viên chủ nhiệm của em. Tuấn luôn là một học sinh ngoan và học giỏi.

Ngoài giờ em, Tuấn lên mạng gửi mail thăm hỏi các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em trong suốt hành trình chữa bệnh
Ngoài giờ em, Tuấn lên mạng gửi mail thăm hỏi các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em trong suốt hành trình chữa bệnh.

4 năm không đến trường nhưng giờ quay trở lại lớp, em vẫn nhớ kiến thức và rất hăng say phát biểu xây dựng bài, không những thế còn tham gia tất cả các hoạt động của lớp. Tuấn và bạn bè trong lớp cũng rất hòa đồng. Tôi và các giáo viên trong trường thực sự khâm phục trước sự can đảm của em”.

Không thể dấu hết được niềm vui và hạnh phúc mà mình đang có, Tuấn chia sẻ: “Em chưa bao giờ nghĩ rằng lại có ngày em được tiếp tục cắp sách đến trường. Những buổi chiều em được đạp xe đi dạo, đi xem các bạn đá bóng, cảm nhận cuộc sống bên ngoài. Đó là hạnh phúc mà em không thể nào diễn tả được”.

Mỗi bữa ăn Tuấn ăn được 2 bát cơm và cậu bé có thể tự ăn, không như 4 năm qua nhờ bàn tay của bố mẹ và mỗi bữa chỉ vài thìa cháo
Mỗi bữa ăn Tuấn ăn được 2 bát cơm và cậu bé có thể tự ăn, không như 4 năm qua nhờ bàn tay của bố mẹ và mỗi bữa chỉ vài thìa cháo.

“Những ngày này, em luôn tự hứa phải cố gắng học tập thật tốt để đền đáp công ơn mà bố mẹ đã bao năm vất vả vì em, đền đáp tất cả những tấm lòng hảo tâm và đội ngũ y bác sĩ đã chữa trị cho em trong suốt thời gian qua đã giúp em thoát khỏi tử thần, lấy lại cuộc sống”.

Hiện tại, cậu bé Tuấn vẫn đang được theo dõi, nếu trong vòng một năm khối u không có dấu hiệu mọc lại, em sẽ được phẫu thuật thẩm mỹ, tái tạo lại khuôn mặt.

Theo Nguyễn Thùy
Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG