Cậu bé Hồ Văn Cường có thêm biệt danh là 'Sứ giả cảm xúc'

TPO - Với liên khúc “Lòng mẹ - Bông hồng cài áo” cậu bé hát đám cưới Hồ Văn Cường khiến giám khảo Văn Mai Hương khóc trong lòng.

Chương trình Thần tượng âm nhạc nhí tiếp tục bước vào đêm Gala thứ 2 với cuộc đua của Top 9. Với chủ đề: Gia đình - Thầy cô- Bạn bè, 9 thí sinh nhí đã chọn cho mình những ca khúc, dòng nhạc riêng phù hợp với màu sắc âm nhạc của mình.

Cậu bé Hồ Văn Cường có thêm biệt danh là 'Sứ giả cảm xúc' ảnh 1 Mở đầu chương trình là “búp bê” Khánh Linh với ca khúc “Mẹ tôi”. Tóc Tiên nhận xét: “Hôm nay, nửa bài đầu cô thấy con căng thẳng và không tập trung. May mắn là đoạn sau, con hát tốt hơn. Mặc dù quãng cao là sở trường của con nhưng hôm nay con hát phô. Hi vọng con sẽ hát tốt hơn ở những vòng sau”. Giám khảo Issac đồng ý với Tóc Tiên cho rằng phần trình diễn hôm nay của Khánh Linh không ổn định.
Cậu bé Hồ Văn Cường có thêm biệt danh là 'Sứ giả cảm xúc' ảnh 2 Cô bé hồn nhiên và nhỏ tuổi nhất trong Top 9, Diệp Nhi chọn trình bày liên khúc Đi học và Mặt trời mọc trên Plây. Giám khảo Văn Mai Hương đánh giá, hai ca khúc này phù hợp với Diệp Nhi nhưng cô mong muốn cô bé sẽ bùng nổ hơn trong vòng thi sau. Nhìn nhận khách quan, Diệp Nhi không có một phần thi hoàn hảo bởi em gặp sự cố nuốt nước bọt khi hát. Nhưng tất cả các giám khảo đồng ý rằng sự đáng yêu của bé sẽ khiến người hâm mộ bỏ qua.
Cậu bé Hồ Văn Cường có thêm biệt danh là 'Sứ giả cảm xúc' ảnh 3

Tiếp đó, thí sinh Thiên Tùng thể hiện ca khúc “Cha”. Giám khảo Tóc Tiên phấn khích cho rằng bài hát này phù hợp với Thiên Tùng nhất từ khi em tham gia chương trình đến giờ. “Con chứng tỏ với mọi người con vào top 9 là hoàn toàn xứng đáng” - Tóc Tiên chia sẻ. Trong khi nam giám khảo Issac nhận xét: “Mặc dù chú rất thích Thiên Tùng vừa hát vừa nhảy nhưng hôm nay chú phải xem lại. Khi con đứng yên hát, con hát rất tuyệt vời”.

Cậu bé Hồ Văn Cường có thêm biệt danh là 'Sứ giả cảm xúc' ảnh 4 Thí sinh Jayden luôn mang đến cho sân khấu Thần tượng âm nhạc nhí những cảm xúc rất đặc biệt. Trong Gala 2, Jayden chọn thể hiện ca khúc “I'll be there”. Giám khảo Văn Mai Hương khá bối rối khi đưa ra những đánh giá cho cậu bé này: “Mỗi lần đến lượt Jayden chị không biết nhận xét như thế nào. Bởi chị không có cảm giác em đi thi mà nó giống một cuộc dạo chơi. Em làm mọi thứ trọn vẹn, thăng hoa. Nếu em đổ nốt rõ hơn thì mọi thứ hoàn hảo hơn”. Nam ca sĩ Issac cũng đồng tình cho rằng Jayden đã có một phần trình diễn quá hoàn hảo, thậm chí khiến anh phải nổi da gà.
Cậu bé Hồ Văn Cường có thêm biệt danh là 'Sứ giả cảm xúc' ảnh 5 Chị cả trong nhà chung Thảo Vy có một phần thi tốt với ca khúc “Làm cha”. Giám khảo Tóc Tiên đánh giá cao sự nghiêm túc của Thảo Vy khi em tham gia chương trình. Bên cạnh đó, Thảo Vy cũng là một trong những thí sinh truyền tải tốt cảm xúc của bài hát qua mỗi phần trình diễn của mình.
Cậu bé Hồ Văn Cường có thêm biệt danh là 'Sứ giả cảm xúc' ảnh 6

“Soái ca” Gia Khiêm trở lại chương trình với ca khúc “Cha và con trai”. Văn Mai Hương đánh giá Gia Khiêm có giọng ca trời phú, hát trầm hay cao đều tốt. Ngoài ra giám khảo Issac nhắn nhủ: “Nói chung là chú không khen con đẹp trai, chú muốn mọi người nhìn nhận con ở giọng hát. Con có màu giọng rất đặc biệt, tuy nhiên hay chú ý trong cách lấy hơi bởi hiệ mỗi khi con hát nốt cao vẫn còn chông chênh. Cố gắng lấy hơi thật sâu”.

Cậu bé Hồ Văn Cường có thêm biệt danh là 'Sứ giả cảm xúc' ảnh 7

Trong Gala 2, cậu bé dân ca Hồ Văn Cường hát liên khúc “Lòng mẹ- Bông hồng cài áo”. Cường nói rằng đây không phải sở trường nhưng em khá thoải mái khi được BTC cho phép hát theo cách riêng của mình. Ca sĩ Hoàng Bách đánh giá Cường có một giọng ca đáng quý. Kết thúc phần thi, cả 3 vị giám khảo đứng lên để cổ vũ cho thí sinh này. 

Giám khảo Văn Mai Hương nghẹn ngào: “Cường ơi, hôm nay cô không khóc mà nước mắt chảy ngược vào trong vì nó quá cảm động. Mọi thứ con hát lên đều cảm xúc. Con đang ốm rất nặng mà con hát như vậy thì không còn gì để nói hết”. Nữ ca sĩ Tóc Tiên nhận xét: “Chỉ cần con đứng yên hát thì tất cả mọi người đều chú ý theo dõi con. Sau hôm nay, cô xin đặt cho con một biệt danh nữa đó chính là “Sứ giả cảm xúc””.

Cậu bé Hồ Văn Cường có thêm biệt danh là 'Sứ giả cảm xúc' ảnh 8

Tiếp theo là phần thi của bé Bảo Trân với ca khúc “Mẹ yêu ơi”. Cả 3 vị giám khảo đều cho rằng Bảo Trân hát bản năng và có phong độ ổn định. Tuy nhiên, giám khảo Văn Mai Hương lưu ý, Bảo Trân nên bớt điệu để lên nốt cao sẽ chắc hơn.

Cậu bé Hồ Văn Cường có thêm biệt danh là 'Sứ giả cảm xúc' ảnh 9

Thùy Anh là thí sinh cuối cùng thể hiện phần thi của mình với ca khúc “Về nơi đâu”. Tóc Tiên khẳng định, ngoài Thùy Anh ra thì không thí sinh nào hát bài này hay hơn. “Với bài hát này, với phong cách này phù hợp với con nhất từ đầu chương trình đến giờ”- Tóc Tiên nói.

Kết quả sau đêm Gala 2, cậu bé hát đám cưới Hồ Văn Cường vẫn chiếm số lượng bình chọn từ khán giả và giám khảo cao nhất. Trong khi đó, thí sinh phải chia tay chương trình là Thảo Vy. 

MỚI - NÓNG
Áp phích quảng bá cho bia NewBrew
Bia làm từ… nước thải tái chế
TP - Để làm nổi bật tình trạng khan hiếm nước, một nhà máy bia thủ công đã tạo ra một loại bia được làm từ những nguyên liệu tốt nhất: mạch nha lúa mạch cao cấp của Đức, hương thơm Citra và hoa bia Calypso, men từ các trang trại Na Uy và… nước thải.