Cầu Bao Thổ thi công ẩu: Đuổi việc Chỉ huy trưởng công trường

0:00 / 0:00
0:00
Khu vực công trường cầu Bao Thổ sau khi khắc phục. Ảnh: H.H
Khu vực công trường cầu Bao Thổ sau khi khắc phục. Ảnh: H.H
TPO - Ngày 22/4, tin từ Ban Quản lý dự án 4 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đã cho nghỉ việc chỉ huy trường công trường cầu Bao Thổ, Đà Bắc, Hoà Bình, vì quá trình thi công để xảy ra nhiều sai phạm.

Theo đó, sau sự việc sai phạm xảy ra trên công trường xây dựng cầu Bao Thổ (Đà Bắc), Ban QLDA 4 - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (chủ đầu tư) đã vào cuộc. Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có các văn bản và các biên bản kiểm tra hiện trường, khắc phục hậu quả, xử lý các cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm.

Theo đại diện Ban QLDA 4, Công ty Cổ phần TVXD Hoàng Hưng (nhà thầu) đã, phá dỡ và di dời khỏi công trường toàn bộ móng, tường chắn thi công không đảm bảo chất lượng đồng thời chấn chỉnh lại công tác vệ sinh môi trường; bổ sung các loại biển báo theo quy định, bảo hộ lao động...

Nhà thầu thi công đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật: Kiểm điểm Phó giám đốc Công ty Cổ phần TVXD Hoàng Hưng phụ trách dự án, cho thôi việc Chỉ huy trưởng công trường và cán bộ kỹ thuật phụ trách trực tiếp.

Đối với nhà thầu tư vấn giám sát, đã thực hiện kiểm điểm tư vấn trưởng và thay tư vấn giám sát hiện trường trực tiếp giám sát thi công công trình cầu Bao Thổ. Ngày 20/4/2021, các bên liên quan đã làm việc với chính quyền địa phương gồm huyện Đà Bắc và xã Giáp Đắt, vị đại diện Ban QLDA cho biết.

Ngày 22/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho biết, đại diện UBND huyện xác nhận nhà thầu thi công đã khắc phục các sai phạm được chỉ ra trước đó. Theo ông Tuấn, UBND huyện Đà Bắc tiếp tục giám sát công trình cho tới khi bàn giao, đưa vào khai thác.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc thông tin với Tiền Phong, tổ công tác của UBND huyện phát hiện nhà thầu thi công mắc nhiều thiếu sót: Vật liệu đưa vào công trình không đảm bảo; không có biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn xây dựng; không có rào chắn, biển báo công trường; không có bảo hộ lao động cho công nhân; không có lán trại; không có đơn vị tư vấn giám sát tại công trường; không có chỉ huy trưởng công trường.

Tổ công tác đã lập biên bản yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công cầu Bao Thổ từ ngày 8/4 cho đến khi có ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền về kiểm định chất lượng công trình, đồng thời yêu cầu nhà thầu khắc phục sai phạm.

MỚI - NÓNG