Cầu tiền tỷ bị đình chỉ thi công vì vật liệu không đảm bảo

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường nhà thầu thi công cầu Bao Thổ để xảy nhiều sai phạm. Ảnh: Đ.H
Hiện trường nhà thầu thi công cầu Bao Thổ để xảy nhiều sai phạm. Ảnh: Đ.H
TPO - UBND huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình vừa quyết định tạm đình chỉ thi công dự án cầu Bao Thổ trên địa bàn, lý do nhà thầu thi công ẩu, trộn bê tông lẫn đất, đá bẩn...

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho biết, dự án cầu Bao Thổ do Ban Quản lý dự án 4 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần TVXD Hoàng.

Cầu tiền tỷ bị đình chỉ thi công vì vật liệu không đảm bảo ảnh 1

Người dân ghi hình "tố" nhà thầu thi công ẩu (trước khi đổ bê tông).

Sau khi người dân chụp ảnh, ghi hình phản ánh công trình có dấu hiệu sai phạm, UBND huyện đã lập tổ công tác do Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì phối hợp với UBND xã Giáp Đắt xác minh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc thông tin thêm, sau khi kiểm tra, tổ công tác phát hiện nhà thầu thi công mắc nhiều thiếu sót như: Vật liệu đưa vào công trình không đảm bảo; không có biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn xây dựng; không có rào chắn, biển báo công trường; không có bảo hộ lao động cho công nhân; không có lán trại; không có đơn vị tư vấn giám sát tại công trường; không có chỉ huy trưởng công trường...

Cầu tiền tỷ bị đình chỉ thi công vì vật liệu không đảm bảo ảnh 2

Sau khi đổ bê tông.

Ghi nhận của tổ công tác tại hiện trường cho thấy, đơn vị thi công đã thực hiện thi công xong tường chắn bằng bê tông xi măng, trong thành phần bê tông có lẫn đất, đá bẩn. Nhà thầu cũng đã thi công xong cọc khoan nhồi tại 3 vị trí.

Cầu tiền tỷ bị đình chỉ thi công vì vật liệu không đảm bảo ảnh 3

Biên bản kiểm tra của chính quyền địa phương.

Từ những sai phạm trên, Tổ công tác đã lập biên bản yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công cầu Bao Thổ từ ngày 8/4 cho đến khi có ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền về kiểm định chất lượng công trình, đồng thời yêu cầu nhà thầu khắc phục sai phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Thường giới thiệu nhà văn hóa do người dân hiến đất, góp tiền làm

Khi trưởng thôn hiến đất xây trường

TP - Trên cương vị trưởng thôn Đắk Lang (xã Quảng Khê, huyện Đắk G’long, Đắk Nông), anh Nguyễn Xuân Thường đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng công trình công cộng. Chưa hết, là một giáo dân, anh luôn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sống tốt đời đẹp đạo.
Trụ sở Hacinco

Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức

TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.