Có 59 kết quả :

Phần đất xây dựng cây xăng dầu của gia đình ông Phạm Đặng Quang, cựu Phó chủ tịch huyện Đắk G’long được cấp trái quy định

Vì sao Chủ tịch huyện Đắk G’long bị kỷ luật?

TP - Đất thuộc quy hoạch 3 loại rừng nhưng Chủ tịch UBND huyện Đắk G’long (Đắk Nông) thời điểm làm phó chủ tịch huyện lại ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người dân. Ngoài ra, một cựu phó chủ tịch huyện này còn có dấu hiệu trục lợi, biến đất rừng thành đất riêng.
Diện tích đất gia đình ông Nguyễn Ðạo Ðức đang khiếu kiện chính quyền địa phương

Cấp sổ đỏ cho người mang quốc tịch nước ngoài?

TP - Báo Tiền Phong vừa nhận được đơn thư của gia đình ông Nguyễn Ðạo Ðức (SN 1975, trú xã Tam Mỹ Ðông, huyện Núi Thành, Quảng Nam) phản ánh, việc cấp sổ đỏ có liên quan đến người mang quốc tịch nước ngoài và có dấu hiệu chỉnh sửa hồ sơ cấp đất.
Vụ chết 2 năm vẫn ký nguồn gốc nhà đất: ĐBQH đề nghị làm rõ có 'bảo kê' không?

Vụ chết 2 năm vẫn ký nguồn gốc nhà đất: ĐBQH đề nghị làm rõ có 'bảo kê' không?

TPO - Đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, nghi ngờ việc có sự 'bảo kê' trong vụ cấp sổ đỏ tại 27A Đê La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội) là “có cơ sở”, bởi yêu cầu chính đáng của người dân không được giải quyết đến nơi đến chốn, trong khi hồ sơ cấp sổ đỏ lại có dấu hiệu làm không đúng quy định.
Đất rừng đã được huyện Đắk G’long cấp sổ đỏ cho người dân xã Quảng Sơn làm nhà, làm rẫy ở tiểu khu 1628

Vô tư 'cấp nhầm sổ đỏ' trên đất rừng đặc dụng

TP - Hơn 2,9ha rừng đặc dụng của Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung (ở huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) đã bị huyện này “cấp nhầm sổ đỏ” cho dân địa phương canh tác. Hiện các cơ quan chức năng tỉnh và huyện đều vướng nhiều vấn đề khó xử trong việc đòi lại đất rừng đặc dụng giao nhầm của khu bảo tồn này.
Việc cấp sổ đỏ cho căn hộ condotel vẫn là điều xa vời.

Sổ đỏ cho condotel vẫn còn xa vời

TPO - PGS.TS Doãn Hồng Nhung (Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng, quy định để cấp sổ đỏ cho condotel còn là câu chuyện dài bởi nếu thực hiện việc này thì các quy định cấp tỉnh phải có từ 5 năm trước.
Dự án cống hóa mương Phan Kế Bính bị “xẻ thịt” nhiều năm khiến dư luận trong khu vực bức xúc.

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cá nhân

TP - Căn cứ báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ ra những sai phạm của thành phố Hà Nội trong việc để doanh nghiệp “xẻ thịt” khu đất mương thoát nước Phan Kế Bính (quận Ba Đình) và mương Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy). Đồng thời yêu cầu thu hồi “sổ đỏ” cấp sai cho chủ đầu tư hai dự án này.
Đất quốc phòng được UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cấp sổ đỏ nằm ngay cạnh tỉnh lộ 1. Ảnh: Lữ Hồ.

Xử lý vụ cấp sổ đỏ đất quốc phòng

TP - Trước khi được tỉnh chuyển đất quốc phòng về địa phương quản lý, UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) đã vội vàng cấp 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp (sổ đỏ) trên đất quốc phòng. Sau đó UBND huyện này còn cấp thêm 4 sổ nữa. Theo tố cáo của người dân, những người được cấp đều có “mối  quan hệ thân thiết” với lãnh đạo huyện.
Sẽ cấp “sổ đỏ” đất rừng U Minh Hạ

Sẽ cấp “sổ đỏ” đất rừng U Minh Hạ

TP - Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa chỉ đạo sẽ thu hồi đất rừng của Cty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ, hoàn thành các thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân yên tâm sản xuất và ổn định cuộc sống.
Savills cho biết, hiện người nước ngoài tại Việt Nam chủ yếu là nhóm khách hàng châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Singapore. Ảnh: VnExpress

Người nước ngoài 'đổ xô' mua nhà ở TPHCM

TPO - Theo Savills, chỉ riêng thị trường bất động sản TP. HCM, trong vòng 2 năm qua đã có hàng ngàn giao dịch thành công với khách hàng là người nước ngoài. Trong năm 2017, đã có rất nhiều dự án “chạm trần” sở hữu khách nước ngoài trong thời gian nhanh chóng.