CẬP NHẬT DỊCH NGÀY 2/8: Đồng Nai vượt 5 ngàn ca dương tính, 54 nhân viên y tế mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
CẬP NHẬT DỊCH NGÀY 2/8: Đồng Nai vượt 5 ngàn ca dương tính, 54 nhân viên y tế mắc COVID-19
TPO -  Tình hình dịch bệnh tại Đồng Nai vẫn theo chiều hướng tăng các ca lây nhiễm, trong đó nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận từ các doanh nghiệp. Đã có 54 nhân viên y tế bị lây nhiễm.

COVID-19 ngày 2/8

Trực tiếp Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

02/08/2021 11:27

Thêm 2 ca dương tính SARS-Cov-2 trong khu cách ly tại Quảng Bình

Sáng 2/8, tại khu cách ly tập trung ở huyện Tuyên Hoá Quảng Bình đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2. Đây là những trường hợp di chuyển từ vùng dịch trở về quê nhà bằng xe máy và đã được cách ly y tế.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại (2/8) toàn tỉnh Quảng Bình ghi nhận 27 ca dương tính với SARS-Cov-2.

Theo điều tra dịch tễ, hai trường hợp này là người Tuyên Hoá đi vào Bình Dương làm ăn, khi dịch bệnh bùng phát, 2 trường hợp này cùng bạn bè và một số người Quảng Bình khác ở Bình Dương xuất phát bằng xe máy cá nhân để trở về Quảng Bình.

Hiện tại, sức khoẻ của hai trường hợp này ổn định, không có các biểu hiện triệu chứng như: sốt, ho, khó thở, giảm hoặc mất khứu giác... Tuy nhiên khi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 thì phát hiện cả 2 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành Y tế Quảng Bình đã chuyển các bệnh nhân về bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình bằng xe chuyên dụng để cách ly điều trị. Đồng khẩn trương điều tra được 19 trường hợp F1 (đã chuyển vào khu cách ly tập trung của trường quân sự tỉnh) và lập danh sách F2 để tiến hành xử lý theo quy định phòng chống dịch Covid-19. (Hoàng Nam)

02/08/2021 12:19

Khánh Hoà kiểm soát chặt người đi xe máy về quê tránh dịch COVID - 19

Sáng 2/8, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu kiểm soát chặt người về quê tránh dịch COVID-19 bằng xe máy đi qua địa bàn tỉnh và dừng chân tại một số điểm trên địa bàn, có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, nhất là các địa phương có tuyến Quốc lộ 1A đi qua khẩn trương chỉ đạo chính quyền cơ sở tuyên truyền và hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh; hạn chế tối đa việc tiếp xúc không cần thiết để tránh nguy cơ dịch bệnh.

Bố trí lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn người dân khi dừng, nghỉ chân dọc đường tuân thủ nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tỉnh này cũng chỉ đạo tổ COVID-19 cộng đồng tăng cường “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, kiểm tra, quản lý các trường hợp người dân Khánh Hòa tự túc trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh để kịp thời phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Công an tỉnh này được yêu cầu chỉ đạo công an cấp huyện phối hợp, hỗ trợ chính quyền địa phương trong việc kiểm tra, kiểm soát, quản lý người dân theo địa bàn phụ trách. Phối hợp với Sở GTVT bố trí xe, hướng dẫn phân luồng khi các địa phương khác tổ chức đưa người dân qua địa phận tỉnh Khánh Hòa, bảo đảm an toàn giao thông và an toàn phòng, chống dịch COVID-19. (Lữ Hồ)

02/08/2021 13:10

Quá tải đường dây nóng hỗ trợ ảnh hưởng dịch COVID của tỉnh Quảng Bình

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh cho biết: Số điện thoại đường dây nóng 18008073 chỉ dành cho người dân đi làm ăn xa quê ở các tỉnh phía Nam gặp khó khăn.

Trong 24 giờ ngày 01/8, mặc dù đã phát triển thêm máy và tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ nhưng vẫn bị quá tải, có hơn 10 nghìn cuộc gọi nhưng chỉ tiếp nhận xử lý thành công khoảng 10%, có nhiều người dân Quảng Bình gọi vào số máy này làm tắc nghẽn hơn.

Để hiệu quả hơn trong việc tiếp nhận và hỗ trợ thông tin, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Quảng Bình mong muốn bà con có thể thực hiện bằng nhiều cách, có thể gọi điện nhiều lần, ở các giờ khác nhau để tỉnh tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin hiệu quả hơn.

Những thông tin tiếp nhận, phần đa bà con nhân dân gọi điện đều đang ở trong các khu cách ly, khu dân cư bị phong tỏa và rất nhiều người là bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị, trong số này lao động ở các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai chiếm tỷ lệ khá lớn.

Với những thông tin này, tổng đài sẽ chuyển đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội để để thẩm định và lập danh sách hỗ trợ đúng quy định.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình mong muốn những cán bộ, nhân viên được giao nhiệm vụ phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp nhận và xử lý kịp thời, chính xác thông tin của bà con để tỉnh triển khai nhanh nhất hoạt động hỗ trợ, động viên bà con vững lòng vượt qua dịch bệnh.

Để hỗ trợ cho bà con làm ăn xa gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con gặp khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Phát huy tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, động viên bà con đang gặp khó khăn, tỉnh Quảng Bình sẽ thống kê số lượng bà con đang gặp khó khăn trong vùng dịch để hỗ trợ bà con bằng hình thức phù hợp với số tiền 1 triệu đồng/hộ. (Hoàng Nam)

02/08/2021 13:36

Công nhân ở tại trường học để giãn mật độ người trong khu nhà trọ

Ngoài việc dùng trường học làm khu cách ly tập trung, ngành y tế Đồng Nai đề xuất dùng trường học làm nơi cho công nhân ở nhằm giãn mật độ người trong các khu nhà trọ chật hẹp để phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết đã đề nghị các địa phương khẩn trương có giải pháp để giãn mật độ công nhân lao động tại các khu nhà trọ công nhân bằng cách đưa công nhân ra ở tại các trường học trên địa bàn. Mỗi phòng chỉ bố trí 2-3 người nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh thứ phát.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, số ca dương tính với SARS- CoV-2 trong tỉnh vẫn tăng nhanh với nhiều ổ dịch tại các khu nhà trọ tại TP Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, huyện Vĩnh Cửu, huyện Trảng Bom.

Đặc biệt các nhà trọ chật hẹp, mật độ người đông dễ lây nhiễm thứ phát. Do đó, cần xem xét xây dựng phương án bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong các khu nhà trọ, thực hiện giãn cách sang nơi ở mới hoăc hỗ trợ đưa công nhân về quê.

Trong khi đó, thực hiện công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31-7-2021 về phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/8 đến hết ngày 15/8, tỉnh Đồng Nai tạm ngưng tổ chức đưa công nhân lao động về quê. Trước đó, các lực lượng chức năng đã phối hợp đưa khoảng 3 ngàn công nhân lao động về quê ở Đắk Lắk, Ninh Thuận. (Mạnh Thắng)

02/08/2021 16:41

Đà Nẵng thêm 15 ca mắc COVID-19 tại điểm nóng Nại Hiên Đông

Ngày 2/8, lực lượng y tế Đà Nẵng tiếp tục phát hiện thêm 15 ca dương tính bên trong khu phong tỏa cách ly y tế phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Theo đó, trong số 15 ca mới được phát hiện tại phường Nại Hiên Đông, có 3 F1 được cách ly, xét nghiệm âm tính trước đó, 7 ca lấy mẫu hộ gia đình và khu vực nguy cơ cao và 5 ca là F1 cộng đồng.

Như vậy tính từ ngày 10/7 đến nay, riêng địa bàn phường Nại Hiên Đông đã có 95 ca mắc COVID-19 được phát hiện. Toàn bộ số ca này đều liên quan cảng cá Thọ Quang (chợ Mân Thái, chợ Nại Hiên Đông...)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 1/8, UBND quận Sơn Trà ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống COVID -19 trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra các khu vực khác.

Theo đó, phường Nại Hiên Đông sẽ tăng cường việc kiểm soát, chốt chặn từng nhà chung cư, khu phố, phân công lực lượng trực gác kiểm soát, tuyệt đối không cho người dân ra khỏi nhà.

Phân công lực lượng “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, mở sổ ghi chép đo nhiệt độ từng người dân, nhận phiếu đặt hàng mua và phối hợp với đơn vị cung ứng vận chuyển, cung ứng lương thực, thực phẩm đến từng hộ dân; phát tiền hỗ trợ bảo đảm thực phẩm, nhu yếu phẩm đến từng hộ dân.

Lực lượng Công an phường kiểm tra, kiểm soát, tổ chức, điều hành các chốt chặn trên địa bàn phường; chỉ đạo lực lượng tăng cường công tác tuần tra 8394 kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống Covid-19. Kịp thời ngăn chặn và xử phạt mọi trường hợp vi phạm, tuyệt đối không để một trường hợp nào ra khỏi địa bàn, khỏi nhà (trừ những trường hợp được phép)… (Nguyễn Thành)

02/08/2021 17:43

Sân bay Vinh sẵn sàng đón 1.000 người Nghệ An về từ TPHCM

Ông Nguyễn Đăng Minh - Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vinh cho biết, đơn vị đã chuẩn bị nhiều phương án, sẵn sàng đón công dân về đến sân bay Vinh.

Theo đó, nếu các công dân cách ly tại một khu cách ly tập trung thì sẽ không bố trí lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay mà sẽ chuyển toàn bộ hành khách đến khu cách ly và tiến hành lấy mẫu tại đây.

Trong trường hợp không cách ly tập trung mà rải rác tại nhiều điểm thì tùy vào tình hình thực tế, 2 đơn vị sẽ bố trí khu vực lấy mẫu tại sân bay Vinh hoặc nếu các điểm cách ly ở gần nhau thì có thể đưa hành khách về khu cách ly trước và lấy mẫu sau.

Hiện, công tác phòng dịch tại sân bay Vinh đã được tiến hành đồng bộ. Đơn vị đã triển khai phun khử khuẩn toàn bộ sân bay, trang bị máy đo thân nhiệt từ xa và khu cách ly tạm thời nếu hành khách có biểu hiện nhiễm dịch, cung cấp danh sách hành khách cho các địa phương để phục vụ công tác điều tra, truy vết, phòng chống dịch. Đồng thời thông báo cho các nhân viên nhà ga luôn sẵn sàng để đón tiếp người dân trở về.

CẬP NHẬT DỊCH NGÀY 2/8: Đồng Nai vượt 5 ngàn ca dương tính, 54 nhân viên y tế mắc COVID-19 ảnh 1

Sân bay Vinh sẵn sàng đón công dân về từ TPHCM

Sau khi tỉnh Nghệ An có kế hoạch đón công dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 từ các tỉnh phía Nam về quê, đã có hơn 10.000 người đăng ký.

Dự kiến, các chuyến bay sẽ đón công dân Nghệ An từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về sân bay Vinh đợt 1 trước ngày 5/8, sau đó sẽ được chuyển đến các khu cách ly tập trung.

Công dân Nghệ An đang làm ăn, sinh sống học tập và công tác tại các tỉnh phía Nam có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời hạn 72 giờ trước khi lên máy bay sẽ được chia thành hai nhóm.

Nhóm 1: ưu tiên người cao tuổi, người khuyết tật, người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, trẻ em (đã đăng ký danh sách trên website dangkyveque.nghean.gov.vn).

Nhóm 2: các đối tượng tự trả chi phí để đăng ký chuyến bay thương mại.

Nguồn tin riêng cho biết, một doanh nhân người Nghệ An đã tài trợ cho tỉnh kinh phí tổ chức 10 chuyến bay đón bà con từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch.

Các công dân sẽ phải cách ly tập trung tại thị xã Cửa Lò hoặc TP Vinh trong 14 ngày ở khu cách ly tập trung và tiếp tục cách ly tại gia đình 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Về kinh phí cách ly, với nhóm 1 - người cách ly sẽ được tỉnh hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại, tiền ăn ở, xét nghiệm, sinh hoạt phí tại cơ sở cách ly tập trung. Còn nhóm 2 sẽ phải trả toàn bộ chi phí trên.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An và các đơn vị cũng đã chuẩn bị 33 điểm cách ly có khả năng tiếp nhận và cách ly hơn 6.000 người. (Thu Hiền)

02/08/2021 18:31

Chuỗi lây nhiễm cảng Thọ Quang thêm 53 người dương tính, cảng tiếp tục ngừng hoạt động

Chiều 2/8, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho hay trên địa bàn tiếp tục ghi nhận thêm 66 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó 48 người đã được cách ly, 4 người trong khu phong tỏa, 14 người chưa được cách ly khi lấy mẫu.

Đáng chú ý, chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) có thêm 53 trường hợp, được đánh giá là chuỗi lây nhiễm nguy cơ rất cao.

CẬP NHẬT DỊCH NGÀY 2/8: Đồng Nai vượt 5 ngàn ca dương tính, 54 nhân viên y tế mắc COVID-19 ảnh 2

Trong thời gian ngừng hoạt động, tàu ngoại tỉnh sẽ không được vào cảng. Trừ trường hợp thiên tai, sự cố cấp bách. Ảnh: Thanh Trần.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến cảng cá lớn nhất miền Trung này. Trước mắt triển khai phiếu điều tra đến từng hộ để khảo sát các trường hợp có liên quan đến cảng.

Ông Chinh cũng thống nhất đề xuất tiếp tục dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Trong thời gian ngừng hoạt động cảng sẽ không tiếp nhận tàu cá của địa phương khác. Tàu của Đà Nẵng cập cảng phải được quản lý, giám sát y tế chặt chẽ.

Tính từ ngày 10/7 đến nay Đà Nẵng đã có 830 ca nhiễm COVID-19. (Thanh Trần)

02/08/2021 18:35

Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 tối 2/8

Tối 2/8, Sở Y tế Hà Nội thông báo, từ 12 giờ ngày 2/8 đến 18 giờ ngày 2/8, thành phố Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại cộng đồng, nâng tổng số ca ghi nhận trong 24h qua lên 98 trường hợp.

Trường hợp duy nhất ghi nhận trong chiều 2/8 thuộc quận Đống Đa, là trường hợp ho, sốt thứ phát. Bệnh nhân tên P.X.H, nam, sinh năm 1979, địa chỉ tại Trường Chinh, Đống Đa; là F1 của bệnh nhân 157694. Ngày 2/8 được lấy mẫu kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Với 98 ca dương tính trong 24 giờ qua, cộng dồn số trường hợp mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 1.345 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 821 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 524 ca. (Trường Phong)

02/08/2021 18:59

Xuất hiện ca nhiễm COVID-19 cộng đồng, Chủ tịch tỉnh Nam Định yêu cầu 'ai ở đâu ở đó'

Ông Nguyễn Tuấn Song, Chủ tịch UBND huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, từ 0 giờ sáng nay, 2/8, sau khi xác định ca dương tính với SASR-CoV-2 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Ý Yên đã thực hiện phong toả, thiết lập vùng cách ly để phòng chống dịch COVID-19 đối với xóm 10, xã Yên Nhân, gồm 135 hộ, 539 nhân khẩu. Thời gian cách ly từ 00 giờ 00 phút ngày 2/8 đến khi có quyết định về việc công bố hết dịch trên địa bàn.

Trước đó, vào tối qua (ngày 1/8), Sở Y tế tỉnh Nam Định ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SASR-CoV-2 là anh BVH, ở xóm 10, xã Yên Nhân (Ý Yên).

Bệnh nhân này là du học sinh tại Đức nhập cảnh về Việt Nam. Sau khi được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa (Khánh Hòa) từ ngày 28/6 đến 23/7 và có 3 lần kết quả xét nghiệm 3 âm tính, anh BVH hoàn thành cách ly và trở về quê ở Nam Định vào ngày 25/7 và được hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong phòng riêng.

CẬP NHẬT DỊCH NGÀY 2/8: Đồng Nai vượt 5 ngàn ca dương tính, 54 nhân viên y tế mắc COVID-19 ảnh 3

Cùng với phong toả, Ý Yên thành lập nhiều chốt kiểm dịch ở khu vực lân cận - Ảnh: Hoàng Long

Đến 21 giờ ngày 31/7, anh BVH nhận được thông báo người cách ly cùng phòng và đi cùng chuyến xe từ Khánh Hòa về có địa chỉ tại Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, anh BVH được đưa vào cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên và lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 1/8..

Ông Song cũng cho biết, huyện Ý Yên đã lập tức tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại nhà anh BVH ở xóm 10, xã Yên Nhân. Khẩn trương điều tra, rà soát, xác minh các trường hợp F1, F2, F3 để kịp thời lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly theo quy định. Hiện tại đã xác định được 8 trường hợp F1 đưa vào khu cách ly tập trung, kết quả test nhanh cả 8 mẫu đều âm tính với SASR-CoV-2.

CẬP NHẬT DỊCH NGÀY 2/8: Đồng Nai vượt 5 ngàn ca dương tính, 54 nhân viên y tế mắc COVID-19 ảnh 4

CẬP NHẬT DỊCH NGÀY 2/8: Đồng Nai vượt 5 ngàn ca dương tính, 54 nhân viên y tế mắc COVID-19 ảnh 5

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giám sát chặt người vào tỉnh và quán triệt người dân "Ai ở đâu ở đấy" - Ảnh: Hoàng Long

Trước tình hình dịch bệnh xuất hiện tại Nam Định sau gần nửa tháng không phát hiện dịch, chiều nay (2/8), Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Định Nghị đã có công văn về tăng cường cách biện pháp chống dịch.

Mặc dù chưa thực hiện giãn cách xã hội nhưng trong Công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng yêu cầu phải quán triệt đến cán bộ, công chức, nhân dân tỉnh Nam Định phải “thực hiện nghiêm các biện pháp phong chống dịch, không di chuyển ra khỏi địa bàn, ra khỏi tỉnh khi không có việc thật sự cần thiết theo tình thần “Ai ở đâu ở đó””. (Hoàng Long)

02/08/2021 19:49

Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vì có ca mắc COVID-19

Chiều 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã ký quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vì có liên quan đến ca mắc COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Sóc Trăng quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 đối với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Thời gian áp dụng 14 ngày, bắt đầu từ 17 giờ ngày 2/8.

Tỉnh Sóc Trăng giao Sở Y tế hướng dẫn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng xây dựng phương án thiết lập vùng cách ly y tế và điều kiện đảm bảo duy trì hoạt động an toàn đối với việc tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, chạy thận nhân tạo, xét nghiệm PCR.

Giao Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, UBND TP. Sóc Trăng và các cơ quan, đơn vị có liên quan hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong thời gian thực hiện cách ly y tế.

CẬP NHẬT DỊCH NGÀY 2/8: Đồng Nai vượt 5 ngàn ca dương tính, 54 nhân viên y tế mắc COVID-19 ảnh 6

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của 2 bệnh nhân. Bệnh viện tiến hành điều tra, xác minh, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với với người nhiễm SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra, xác minh có 13 nhân viên y tế có tiếp xúc với người bệnh tại phòng bệnh, không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, có mang khẩu trang, mặc đồ bảo hộ phòng chống dịch đầy đủ. Ngoài ra, có 6 người có tiếp xúc gần với người nuôi bệnh và bệnh nhân cùng phòng bệnh. (Xuân Lương - Nhật Huy)

02/08/2021 20:04

Tối 2/8, Nghệ An ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2

Tối 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 cùng ngày), Nghệ An ghi nhận 05 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Cụ thể:

1. Ng. T. H., (nữ, sinh năm 1995). Địa chỉ : Thôn 5, Thạch Sơn, huyện Anh Sơn. Vào lúc 1h30, (ngày 2/8) H. đi xe máy cùng chồng và con từ tỉnh Bình Dương về đến cầu Bến Thủy, tại đây BN được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó H. được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An và được đi cách ly tại Trạm Y tế Nghi Đức. Sáng 2/8, cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại H đang mang thai tuần thứ 24.

2. H. T. L., (nữ, sinh năm 1980). Nghề nghiệp: Làm ruộng. Địa chỉ: Xóm 6, Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu. L. là F1 của BN Đ. T. H. Q. đã được công bố trước đó. Ngày 30/7, L. được cách ly tại trường mầm non Quỳnh Lâm và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/8, L. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

3. M. T. H., (nữ, sinh năm 1950). Nghề nghiệp: Làm muối. Đại chỉ: Bắc Lợi, An Hòa, Quỳnh Lưu. H. là F1 của BN B. T. K. đã được công bố trước đó. Ngày 31/7, H. được cách ly tại trường tiểu học An Hòa và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/8, H. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

4. B.T.H. (nữ, sinh năm 1956). Nghề nghiệp: Làm ruộng. Địa chỉ: xóm 12, xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Bà H. là F1 của BN N.N.N. đã được công bố trước đó. Ngày 31/7, bà H. được cách ly tại trường mầm non khu vực Thuận Nghĩa và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/8, bà H. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

5. BN Vũ Trọng Huệ, nam, sinh 1956. Nghề nghiệp: Làm ruộng. Đại chỉ: Xóm 14, Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN Nguyễn Ngọc Nghĩa đã được công bố trước đó. Ngày 31/7 BN được cách ly tại trường mầm non khu vực Thuận Nghĩa và lấy mẫu xn lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/8 BN được lấy mẫu xn lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến tối 2/8, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 258 BN mắc COVID-19 ở 14 địa phương: TP Vinh: 92, Quỳnh Lưu: 65, Tương Dương: 23, Diễn Châu: 21, Yên Thành: 13, Kỳ Sơn: 12, Hoàng Mai: 10, Nam Đàn: 08, Quỳ Hợp: 05, Nghi Lộc: 05, Đô Lương: 01, Nghĩa Đàn: 01, Tân Kỳ: 01, Thanh Chương: 01.

Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 143 BN. Lũy tích số BN tử vong: 01. Số BN hiện đang điều trị: 114.

Liên quan đến ổ dịch Bệnh viện ĐK Minh An từ ngày 26/7 đến nay đã có 61 ca mắc tại 2 huyện, trong đó: Quỳnh Lưu: 53 ca (tại 10 xã) ; Hoàng Mai: 08 ca (tại 01 xã).

Về công tác xét nghiệm, trong 12 giờ qua tổng số mẫu tiếp nhận là 2.511 mẫu trong đó có 186 F1, 06 mẫu test nhanh dương tính. Đã có kết quả 2.166 mẫu, phát hiện 06 ca dương tính (đã thông báo ở trên). Hiện tại, đang chờ kết quả 345 mẫu. (Cảnh Huệ)

02/08/2021 20:57

Quảng Nam thêm 19 ca dương tính, có 10 ca về từ TPHCM

Tối 2/8, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trong ngày địa phương ghi nhận thêm 19 ca mắc COVID-19.

Trong đó 6 ca tại thị xã Điện Bàn (gồm 5 ca F1 đã cách ly tập trung); 3 ca tại huyện Tiên Phước và Nông Sơn.

Có 10 ca bệnh về từ tỉnh TPHCM được cách ly tập trung ngay khi về địa phương. Gồm 8 trường hợp về tự do và 2 trường hợp tỉnh đón về.

Đến thời điểm này Quảng Nam đã tổ chức được 49 chuyến xe, 3 chuyến bay đón được khoảng 2.500 người từ TPHCM về quê. Hiện các cấp, các ngành của tỉnh vẫn đang tiếp tục phối hợp tổ chức đón bà con về quê theo nguyện vọng. (Hoài Văn)

02/08/2021 21:03

Bình Thuận tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trong 2 tuần

Tối 2/8, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký công văn gửi các sở, ban, ngành, mặt trận và các đoàn thể, UBND các huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Bình Thuận nhận định, dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Hiện nay, TP.Phan Thiết và thị xã La Gi đang giãn cách theo Chỉ thị 16 và một số huyện đang xuất hiện thêm các ca mắc mới trong cộng đồng.

Do đó, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, thời gian 14 ngày kể từ 0h ngày 3/8. Bình Thuận kêu gọi người dân bình tĩnh, ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, tiếp tục chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp chiều ngày 2/8, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu, các địa phương không được chủ quan với đợt dịch lần này, chuẩn bị tinh thần ở mức cao hơn trong công tác phòng, chống dịch.

“Tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 khiến dịch bệnh lây lan nhanh, đáng chú ý xuất hiện các trường hợp nhiễm nhưng không có triệu chứng”, ông Minh nói. (Duy Quang)

Ngày 2/8. Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tiếp tục ghi nhận thêm 330 ca dương tính với SARS-CoV-2 (có 19 ca sàng lọc và 311 ca trong khu cách ly, phong tỏa). Trong đó TP Biên Hòa có 135 ca; Huyện Vĩnh Cửu 82 ca; Huyện Nhơn Trạch 67 ca (66 ca tại công ty BOE); TP Long Khánh 24 ca.

CẬP NHẬT DỊCH NGÀY 2/8: Đồng Nai vượt 5 ngàn ca dương tính, 54 nhân viên y tế mắc COVID-19 ảnh 7

Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là 5.068 ca, trong đó: TP Biên Hòa nhiều nhất với 2.349 ca, huyện Nhơn Trạch 873, huyện Vĩnh Cửu 784, huyện Trảng Bom 280, huyện Thống Nhất 193 ca. Cộng dồn tử vong 23 ca.

Ngành y tế ghi nhận diễn tiến dịch với nhiều ca dương tính mới tại công ty BOE ở huyện Nhơn Trạch và một số doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ. Tiếp tục ghi nhận các ca mới trong các khu cách ly và khu phong tỏa tại một số xã phường đã ghi nhận các ổ dịch lớn như xã Thạnh Phú, phường Long Bình…

Thông qua test nhanh tiếp tục phát hiện nhiều ca mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh. Số ca bệnh diễn biến nặng tăng và tử vong tăng. Số nhân viên y tế bị lây nhiễm tiếp tục tăng, hiện đã ghi nhận 54 nhân viên y tế tại 5 bệnh viện và rải rác ở nhiều cơ sở y tế khác.

Hiện, ngành y tế tiếp tục tập trung truy vết, xét nghiệm mở rộng tại các ổ dịch cũ và mới. tăng tốc độ thực hiện xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch lớn lớn ở các khu vực phong tỏa. Tập trung kiểm tra, xét nghiệm công nhân trong các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ. Bảo đảm thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát và sắp xếp sản xuất, nơi ở phân luồng, 5K.(Mạnh Thắng)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.