'Cặp bạn thân' lệch tuổi 'Lối nhỏ vào đời' lần đầu hợp tác nhưng đã cực ăn ý

0:00 / 0:00
0:00
TPO - NSND Bùi Bài Bình cho biết, ông như trẻ lại khi đóng cùng Long Hoàng và các diễn viên trẻ trong “Lối nhỏ vào đời”.

Bộ phim Lối nhỏ vào đời được phát trên giờ vàng VTV đang phản ánh phần nào nỗi niềm của nhiều gia đình và nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả. Một cậu học trò lớp 12 cô đơn trong chính ngôi nhà của mình và tìm thấy tình bạn với một bác xe ôm ngoài 60 tuổi, người cũng đang cô quạnh trong sự thờ ơ của con cháu.

'Cặp bạn thân' lệch tuổi 'Lối nhỏ vào đời' lần đầu hợp tác nhưng đã cực ăn ý ảnh 1'Cặp bạn thân' lệch tuổi 'Lối nhỏ vào đời' lần đầu hợp tác nhưng đã cực ăn ý ảnh 2'Cặp bạn thân' lệch tuổi 'Lối nhỏ vào đời' lần đầu hợp tác nhưng đã cực ăn ý ảnh 3

Cặp bạn thân lệch tuổi Dũng (Hoàng Long) và ông Thành (NSND Bùi Bài Bình) đã có mặt trên chương trình Chuyển động cuối tuần, Chuyển động 24h để chia sẻ những câu chuyện, suy nghĩ về nhau.

NSND Bùi Bài Bình chia sẻ đây là lần đầu tiên hai bác cháu gặp nhau và coi là một cái duyên. Ông nói, bản thân nhận ra Long Hoàng có một khuôn mặt hiền lành, trong sáng và thông minh.

"Nếu để thẩm định một vai thì trong vòng 5 - 10 phút, tôi có thể thẩm định được. Bạn Long này cũng qua lĩnh vực biểu diễn rồi nên bạn ấy biết thế nào là vui buồn, cách thể hiện tình cảm. Tôi có nói với Long là phải tự tin vào bản thân mình. Nếu mình không tin vào mình thì khán giả khi xem phim làm sao họ tin vào mình được", NSND Bùi Bài Bình nói.

'Cặp bạn thân' lệch tuổi 'Lối nhỏ vào đời' lần đầu hợp tác nhưng đã cực ăn ý ảnh 4

Lần đầu ông hợp tác với một diễn viên trẻ lâu như vậy và cảm nhận được sự hồn nhiên, tươi mới: “Tôi phải cảm ơn bạn Long vì đã tiếp sức cho tôi và mang đến một không khí ngây thơ, trong sáng này. Trong phim, ông này rất cô đơn nhưng ông lại sống với các bạn trẻ rất chan hòa, trẻ trung và đối với người bạn già lại rất tình cảm. Còn đối với con cái đó lại là sự đau đớn", ông bày tỏ.

Nam nghệ sĩ nói, ông có cuộc sống trái ngược hoàn toàn với ông Thành xe ôm của Lối nhỏ vào đời: "Ông Thành đối với tôi không hề liên quan gì bởi ngoài đời tôi sống rất đơn giản, gia đình êm ấm, con cái trưởng thành, hiếu thuận, không như ông Thành. Không phải cuộc đời mình không như thế thì mình không vào được vai diễn như vậy là không đúng, người diễn viên phải vào được nhiều thể loại vai".

NSND Bùi Bài Bình tiết lộ thêm: “Ngày xưa ông nội đến bố tôi đều làm xây dựng, nếu không có duyên với điện ảnh chắc bây giờ tôi cũng làm thợ xây thôi”.

'Cặp bạn thân' lệch tuổi 'Lối nhỏ vào đời' lần đầu hợp tác nhưng đã cực ăn ý ảnh 5

Về Long Hoàng, vai Dũng là lần đầu tiên cậu chạm ngõ truyền hình. Long cho biết, cậu phải trải qua 3 vòng casting để được nhận vai. Ban đầu, cậu nghi ngờ bản thân và tự hỏi không biết mình có thể đảm nhận được vai chính có tâm lý phức tạp như Dũng không.

Để chuẩn bị kỹ càng cho vai diễn, Long Hoàng phải nghiên cứu rất nhiều về tâm lý nhân vật, lên mạng tìm hiểu thông tin…

'Cặp bạn thân' lệch tuổi 'Lối nhỏ vào đời' lần đầu hợp tác nhưng đã cực ăn ý ảnh 6

Nói về khó khăn trong những ngày ghi hình, Long Hoàng giãi bày: "Những ngày đầu tham gia phim, em vẫn chưa quen với không khí làm việc và có những phân đoạn cần rất nhiều cảm xúc của Dũng. Em nhớ đó là cảnh em nhìn thấy hai bố con quan tâm nhau giữa trời mưa, lúc đó mình sẽ nghĩ như thế nào, sẽ có những cảm xúc gì... ".

MỚI - NÓNG