Cao điểm Tết Nguyên đán mỗi ngày Tân Sơn Nhất trễ gần 90 chuyến bay

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao quà cho tổ lái chuyến tàu xuất phát đúng giờ Giao thừa.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao quà cho tổ lái chuyến tàu xuất phát đúng giờ Giao thừa.
TPO - Trong thời gian cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán 2019 từ 15 tháng Chạp đến nay, trung bình mỗi ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất có gần 90 chuyến bay bị trễ giờ, nhưng đã giảm hơn so với những năm trước.

Chiều 4/1 (30 Tết), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác Bộ đã có buổi kiểm tra công tác phục vụ hành khách, chúc Tết tại sân bay, nhà ga và bến xe ở TPHCM.

Theo tổng công ty đường sắt Việt Nam, trong thời gian cao điểm Tết vừa qua, đường sắt Việt Nam cho chạy 10 đôi tàu thống nhất, 15 đôi tàu khách khu đoạn. Tổng số chỗ mở bán là 958.000 chỗ. Trong đó, tàu Thống Nhất là 630.000, tàu khu đoạn là 328.000 chỗ.

Cao điểm Tết Nguyên đán mỗi ngày Tân Sơn Nhất trễ gần 90 chuyến bay ảnh 1  Bộ trưởng Bộ GTVT kiểm tra công tác phục vụ tại ga Sài Gòn.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, ông Trần Doãn Mậu, Giám đốc Cảng vụ hàng không Miền Nam cho biết, trong cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán vừa qua, lượng chuyến bay thông qua sân bay năm nay tăng khoảng 10% so với năm ngoái.

Trong đó, tăng cao nhất là VietNam Airline có trung bình khoảng 400 chuyến/ngày, cao điểm là hơn 500 chuyến/ngày với lượng hành khách vượt khoảng 17.000 người/ngày.

Bên cạnh đó, trung bình mỗi ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất có gần 90 chuyến bay bị trễ giờ, cao nhất là VietJet Air với 51 chuyến/ngày, Jetstar 20 chuyến/ngày và VietNam Airline chậm trung bình 16 chuyến/ ngày. Trong khi đó, cao điểm năm 2018 trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 100 chuyến bay bị trễ giờ.

Cao điểm Tết Nguyên đán mỗi ngày Tân Sơn Nhất trễ gần 90 chuyến bay ảnh 2  Bộ trưởng Bộ GTVT  đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị vận tải.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến trễ chuyến là do chuyến bay đầu ngày bị trễ dẫn đến các chuyến sau bị hiệu ứng dây chuyền. Đồng thời, do thời tiết ở các sân bay khách không tốt dẫn đến máy bay không thể hạ cánh, không kịp xoay tua trở lại sân bay Tân Sơn Nhất.

Qua kiểm tra, Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ hành khách của ga Sài Gòn và sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian cao điểm đã phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Bộ trưởng hoan nghênh sự cố gắng của cán bộ, công nhân viên cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian cao điểm vừa qua đã có nỗ lực cao đảm bảo an toàn, an ninh cho người dân thông qua sân bay để về quê ăn Tết.

Cao điểm Tết Nguyên đán mỗi ngày Tân Sơn Nhất trễ gần 90 chuyến bay ảnh 3 Trung bình mỗi ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất có khoảng 90 chuyến bay bị trễ giờ.

Tuy nhiên, việc phục vụ Tết mới qua giai đoạn đầu bởi sau Tết, lượng hành khách từ các tỉnh sẽ đổ về TPHCM qua sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng cao. Trong khi đó, sau thời gian phục vụ trước Tết, sức khỏe của cán bộ nhân viên, phi công… có phần bị ảnh hưởng.

Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất căn cứ vào những kế hoạch chi tiết để các đơn vị thuộc bộ thường xuyên giám sát, kiểm soát tình hình nhằm vận hành đúng quy trình an ninh, an toàn hàng không.

MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm