Cảnh sát Mỹ tiêu diệt nhầm nghi phạm vụ xả súng ngày ‘Black Friday'?

Bên ngoài trung tâm thương mại nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Twitter
Bên ngoài trung tâm thương mại nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Twitter
TPO - Cảnh sát bang Alabama cho biết người mà lực lượng này tiêu diệt trong vụ xả súng tại trung tâm thương mại Riverchase Galleria “có thể không phải là nghi phạm thực sự”.

Theo tuyên bố được đưa ra tối 23/11, cảnh sát Alabama cho biết lực lượng này có thể đã bắn và tiêu diệt nhầm người trong lúc đuổi theo nghi phạm vụ nổ súng khiến 2 người chết ở trung tâm thương mại Riverchase Galleria.

Cơ quan tố tụng bang Alabama đã tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến sự cố hi hữu này.

Trước đó, khoảng 21h30’ ngày 22/11, một vụ tấn công bằng súng đã nổ ra tại trung tâm thương mại Riverchase Galleria, đúng thời điểm nhiều khách hàng đang tụ tập mua sắm nhân dịp “Black Friday”.

 Người mua sắm bỏ chạy tán loạn khi nghe thấy tiếng súng tại trung tâm thương mại. Nguồn: Daily Mail 

Một nam thanh niên 18 tuổi và một bé gái 12 tuổi đã bị thương vì trúng đạn.

Nam thanh niên Emitz Fitzgerald Bradford (21 tuổi) được nhìn thấy chạy trốn khỏi hiện trường với một khẩu súng lục.

Bradford sau đó bị một sĩ quan cảnh sát hạ gục bằng súng.

Tuy nhiên, sau quá trình điều tra kéo dài 20 giờ, cảnh sát địa phương xác nhận Bradford “có khả năng không phải là người nã đạn khiến 2 nạn nhân bị thương”, mà có thể chỉ “tham gia vào vụ ẩu đả ở một khía cạnh nào đó”.

Cảnh sát địa phương cho biết họ cảm thấy “hối tiếc” vì đã đưa ra tuyên bố cho rằng nghi phạm bị tiêu diệt, nhưng “vẫn cam kết duy trì tính toàn diện của cuộc điều tra”, và yêu cầu các nhân chứng cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."