Cảnh sát Anh phá âm mưu sát hại Thủ tướng Theresa May

Thủ tướng Anh Theresa May đứng trước ngôi nhà số 10 phố Downing. Ảnh: Getty
Thủ tướng Anh Theresa May đứng trước ngôi nhà số 10 phố Downing. Ảnh: Getty
TPO - Các nghi phạm bị bắt giữ vì có âm mưu dùng thiết bị nổ tấn công ngôi nhà số 10 phố Downing (London, Anh) và xông vào dùng dao ám sát Thủ tướng Theresa May.

Tờ Independent hôm nay, 6/12 cho biết lực lượng an ninh Anh đã bắt giữ hai nghi phạm nam trẻ tuổi vì tình nghi có âm mưu sát hại Thủ tướng Anh Theresa May.

Cụ thể, nghi phạm Naa’imur Zakariyah Rahman (20 tuổi) bị bắt giữ trong một cuộc đột kích ở bắc London. Còn nghi phạm Mohammed Aqib Imran (21 tuổi) bị bắt giữ tại Birmingham. Hai vụ đột kích được tiến hành vào ngày 28/11.

Cảnh sát London cho biết hai nghi phạm bị cáo buộc tội danh chuẩn bị tiến hành hành động khủng bố và dự kiến sẽ hầu tòa vào hôm nay.

Theo giới truyền thông Anh, Rahman và Imran được cho là có âm mưu dùng thiết bị nổ tấn công ngôi nhà số 10 phố Downing (London, Anh), sau đó, lợi dụng cảnh hỗn loạn để xông vào ám sát Thủ tướng Theresa May bằng dao.

Tuy nhiên, phát ngôn viên cảnh sát thủ đô đã từ chối xác nhận với báo giới về việc vụ bắt giữ có liên quan đến âm mưu ám sát bà May hay không.

Thông tin về âm mưu sát hại Thủ tướng Anh được công bố sau khi một báo cáo chính thức chỉ ra rằng, cơ quan tình báo MI5 có thể đã ngăn chặn vụ tấn công khủng bố khiến 22 người thiệt mạng tại Manchester hồi tháng Năm.

Hôm qua, 5/12, người đứng đầu cơ quan tình báo Anh MI5 – ông Andrew Parker đã thông báo trước nội các nước này về thành tích ngăn chặn tổng cộng chín âm mưu tấn công khủng bố kể từ tháng 3/2017.

Sau 4 vụ tấn công làm thiệt mạng 36 người tại Anh trong năm nay, ông Parker nói rằng nguy cơ mất an ninh đang ở mức cao nhất mà ông từng thấy trong 34 năm theo nghiệp tình báo.

Theo Theo The Guardian, Independent
MỚI - NÓNG