Cảnh hàng trăm ô tô náo loạn khi bãi xe 'lậu' bị đóng cửa

TPO - Hàng trăm xe ô tô nối đuôi nhau đậu dưới lòng đường, vỉa hè quanh Khu chung cư HH Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) và Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (phường Đại Kim) khi quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiến hành giải tỏa các bãi đỗ xe "lậu" tồn tại lâu nay.

Clip : Cảnh hàng trăm ô tô náo loạn khi bãi xe 'lậu' bị đóng cửa 

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là hậu quả của việc duyệt xây nhà cao tầng ồ ạt mà không quan tâm đến hạ tầng, bãi xe cho người dân. Chỉ riêng Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ đã có 4 tòa nhà được đưa vào sử dụng gồm: CT11, CT12A, CT12B, CT12C. Trong đó, mỗi tòa có 45 tầng, mỗi tầng có đến 24 căn hộ tuy nhiên chỉ có duy nhất 1 tầng hầm gửi xe máy mà không có hầm để ô tô cho cư dân. Thậm chí tầng hầm để xe máy đều quá tải, nhiều xe máy của khu dân cư được chủ đầu tư thuê bãi riêng ở bãi đất trống để làm nơi giữ xe.

Khinh khủng hơn, Khu chung cư HH Tây Nam Linh Đàm, theo quy hoạch trên diện tích 3 ha này được thiết kế với 6 tòa nhà cao từ 25 đến trên 35 tầng còn lại là các công trình hạ tầng, công cộng, vườn cây. Tuy nhiên trên thực tế, nơi đây có tới 12 tòa nhà cao từ 36 đến 41 tầng, mỗi tầng có khoảng 24 căn hộ, và mỗi tòa cũng chỉ có duy nhất 1 tầng hầm để xe máy.

"Riêng khu HH với 12 tòa chung cư  từ 36 đến 41 tầng với khoảng hơn 10.000 căn hộ và hàng vạn người  sinh sống nhưng chỉ có duy nhất 1 tầng hầm để xe máy, mà không có lấy một điểm đỗ ô tô. Tôi và rất nhiều người dân gửi xe ô tô ở lô đất CC6B mấy năm nay dù biết đây là bãi xe tạm nhưng giờ chính quyền thông báo đóng cửa thì dân cũng không biết gửi xe ở đâu. Tại sao khi duyệt dự án này không ai quan tâm đến việc bố trí chỗ để xe cho cư dân" chị L. cư dân sống trong tòa HH4C lo lắng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

TPO - UBND tỉnh Thái Nguyên thành lập tổ công tác thực hiện nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khoáng sản…, đặc biệt là các dự án nhà ở trên địa bàn qua đó kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế, thiếu sót, không để thất thoát ngân sách.
Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

TPO - Thanh tra tỉnh Đồng Nai nhận thấy, đơn tập thể 67 công dân và 25 trường hợp nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự. Do đó, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn của 92 công dân có nội dung tố cáo Công ty CP Free Land đến Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TPHCM để được xem xét giải quyết.
Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

TPO - Thông tin nữ nhân viên sàn môi giới bất động sản (BĐS) có chi nhánh văn phòng tại xã Hồng Tiến (Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) mắc COVID-19, ảnh hưởng đến thị trường đất nền tại đây vốn “sốt nóng” sau phiên đấu giá đất lịch sử vừa qua bỗng trở nên ảm đạm, rất ít giao dịch.