Bãi xe lậu lớn nhất Linh Đàm 'bình chân như vại' sau lệnh đóng cửa

Bãi gửi xe lậu "khủng" trong lô đất CC6B có sức chứa trên 500 xe ô tô hoạt động suốt ngày đêm.
Bãi gửi xe lậu "khủng" trong lô đất CC6B có sức chứa trên 500 xe ô tô hoạt động suốt ngày đêm.
TPO - Mặc dù chính quyền ra thông báo đóng cửa bãi đỗ xe trái phép "khủng" bên trong lô đất CC6B do Tổng HUD quản lý thuộc khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), nhưng thực tế bãi xe này vẫn ngang nhiên hoạt động.

Bất chấp lệnh của chính quyền

Tại khu vực Tây Nam Linh  Đàm, lô đất CC6B rộng hàng ngàn mét vuông do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) quản lý thuộc khu đất dự án phục vụ xây dựng những công trình công cộng và công viên cây xanh. Tuy nhiên, khu đất này thay vì thực hiện dự án đã trở thành bãi trông giữ xe trái phép nhiều năm nay gây bức xúc dư luận.

Trước tình trạng trên, ngày 18/5, UBND phường Hoàng Liệt có thông báo "Về việc di chuyển phương tiện ô tô, xe máy ra khỏi lô đất CC6B Bán đảo Linh Đàm".

Bãi xe lậu lớn nhất Linh Đàm 'bình chân như vại' sau lệnh đóng cửa ảnh 1 Thông báo về việc di chuyển phương tiện ô tô, xe máy ra khỏi lô đất CC6B Bán đảo Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).
Cụ thể, theo thông báo của UBND phường Hoàng Liệt, tại lô đất CC6B Bán đảo Linh Đàm hiện đang có các tổ chức, cá nhân tổ chức trông giữ ô tô, xe máy không phép chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

UBND phường Hoàng Liệt yêu cầu trước 19h ngày 20/5, các tổ chức, cá nhân đang tổ chức triển khai thác, trông giữ phương tiện tại lô đất CC6B Bán đảo Linh Đàm dừng ngay việc trông giữ việc tiện không phép và di chuyển toàn bộ phương tiện ra khỏi lô đất trên và đề nghị các chủ phương tiện không được cho xe vào trông lô đất này. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, hoạt động trông giữ phương tiện tại đây vẫn diễn ra bình thường, xe cộ ra vào bãi xe nườm nượp. Bên trong các bãi xe "khủng" này có hàng trăm ô tô được trông giữ ngày đêm như chưa hề có chuyện gì xảy ra,

Bãi xe lậu lớn nhất Linh Đàm 'bình chân như vại' sau lệnh đóng cửa ảnh 2 Sáng 21/5, xe cộ ra vào bãi trông giữ xe trong lô đất CC6B vẫn nườm nượp. 

Đối với các phương tiện đỗ dưới lòng đường, vỉa hè xung quanh khu vực tổ hợp HH Linh Đàm, UBND phường Hoàng Liệt cũng có thông báo, tuyên truyền nhân dân không được để phương tiện trên lòng đường, vỉa hè nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, trật tự đô thị khu vực. 

Hậu quả của việc duyệt cao ốc không có chỗ để xe ô tô  

Clip: Bãi xe lậu lớn nhất Linh Đàm vẫn ngang nhiên hoạt động sau thông báo đóng cửa.

Theo tìm hiểu, khu vực Tây Nam Linh Đàm hiện đang là khu vực chi chít nhà chung cư cao tầng đua nhau "mọc" lên dọc hai bên tuyến đường Linh Đường, dẫn đến tình trạng quá tải về hạ tầng, trong đó có việc chỗ để phương tiện ô tô, xe máy cho cư dân.

Trước đó UBND quận Hoàng Mai đã cấp giấy phép tạm cho Công ty CP thương mại và dịch vụ Vương Lê sử dụng tạm thời hè phố để trông giữ phương tiện tại khu vực xung quanh khu chung cư HH trong thời gian 3 tháng (từ ngày 2/2 – 2/5/2018). Đến thời điểm này, khu vực xung quanh tổ hợp chung cư HH không còn tổ chức, cá nhân được cơ quan nhà nước cấp phép trông giữ phương tiện tại đây.

Xác nhận với Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt cho biết, tình trạng bãi trông giữ xe không phép hoạt động ở khu vực Tây Nam Linh Đàm diễn ra lâu nay. Ngoài một số cá nhân tự đứng ra trông giữ ô tô còn có các công ty như: Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ vận tải Ánh Dương (gọi là Công ty Ánh Dương), Công ty CP Dịch vụ thương mại Vương Lê… “Riêng bãi xe của Cty Ánh Dương là không có giấy phép , còn Công ty Vương Lê thì đã hết hạn giấy phép không được gia hạn…", lãnh đạo phường Hoàng Liệt nói.

Trước thông tin bãi trông giữ xe lớn nhất Linh Đàm bị đóng cửa, hàng trăm hộ dân gửi xe ở đây  tỏ ra lo lắng không biết gửi xe ô tô ở đâu vì các bãi đỗ xe có phép gần đó đều thông báo hết chỗ.

"Riêng khu HH với 12 tòa chung cư  từ 36 đến 41 tầng với khoảng hơn 10.000 căn hộ và hàng vạn người  sinh sống nhưng chỉ có duy nhất 1 tầng hầm để xe máy, mà không có lấy một điểm đỗ ô tô. Tôi và rất nhiều người dân gửi xe ô tô ở lô đất CC6B mấy năm nay dù biết đây là bãi xe tạm nhưng giờ chính quyền thông báo đóng cửa thì dân cũng không biết gửi xe ở đâu. Tại sao khi duyệt dự án này không ai quan tâm đến việc bố trí chỗ để xe cho cư dân" chị L. cư dân sống trong tòa HH4C lo lắng.

Một số cư dân ở khu HH cũng cho hay, tháng 8/2017, UBND phường Hoàng Liệt cũng ra thông báo đóng cửa bãi trông giữ xe trên, nhưng sau đấy nhiều cư dân phản đối. 

"Khu đất CC6B là đất dự án về lâu dài kiểu gì cũng không thể sử dụng làm bãi đỗ xe tạm hay không tạm. Đây là hậu quả của việc duyệt xây dựng hàng loạt chung cư cao tầng 30-40 tầng mà không yêu cầu về chỗ để xe ô tô cho hàng nghìn cư dân mua nhà", vị cán bộ phường than phiền. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

TPO - UBND tỉnh Thái Nguyên thành lập tổ công tác thực hiện nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khoáng sản…, đặc biệt là các dự án nhà ở trên địa bàn qua đó kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế, thiếu sót, không để thất thoát ngân sách.
Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

TPO - Thanh tra tỉnh Đồng Nai nhận thấy, đơn tập thể 67 công dân và 25 trường hợp nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự. Do đó, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn của 92 công dân có nội dung tố cáo Công ty CP Free Land đến Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TPHCM để được xem xét giải quyết.
Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

TPO - Thông tin nữ nhân viên sàn môi giới bất động sản (BĐS) có chi nhánh văn phòng tại xã Hồng Tiến (Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) mắc COVID-19, ảnh hưởng đến thị trường đất nền tại đây vốn “sốt nóng” sau phiên đấu giá đất lịch sử vừa qua bỗng trở nên ảm đạm, rất ít giao dịch.