Canada rúng động vụ 500 chú chó bull bị nhồi nhét trong máy bay

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Cảnh sát Canada hiện đang điều tra vụ 38 chú chó con được phát hiện đã chết trên một chuyến bay từ Ukraine.

Theo RT, chiếc máy bay từ Kiev (Ukraine) hạ cánh xuống sân bay Pearson (Toronto, Canada) hôm 13/6, nhưng thông tin chi tiết về thảm kịch mới được công bố cách đây vài ngày.

Cơ quan chức năng Canada cho biết trên chuyến bay từ Kiev có tới 500 chú chó bull Pháp. 38 chú trong số đó đã chết khi máy bay hạ cánh xuống Canada. Nhiều chú chó khác bị mất nước và gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Abby Lorenzen - một người huấn luyện thú tình cờ có mặt tại sân bay vào thời điểm phát hiện vụ việc cho biết: “Bạn có thể ngửi thấy mùi động vật chết hòa lẫn với mùi phân, nước tiểu. Điều này quá sức tưởng tượng”, Lorenzen nói.

Theo báo giới Canada, những chú chó con đã bị căng thẳng khi được đưa lên máy bay trong điều kiện thời tiết nóng nực ở Kiev.

500 chú chó đã được nhồi vào 300 chiếc lồng nhỏ. Số lồng này được đặt trong khoang hành lý, rất bí bách.

Hãng hàng không Ukraine - đơn vị vận hành chuyến bay nói trên cho biết những giống chó mũi ngắn, như chó bull Pháp, thường dễ gặp vấn đề về sức khỏe khi được vận chuyển bằng đường hàng không.

Tuy nhiên những người buôn chó có thể chấp nhận rủi ro, vì việc kinh doanh các giống chó mèo thuần chủng thường mang lại lợi nhuận rất cao.

Cơ quan chức năng Canada và Ukraine hiện đang điều tra vụ việc.

Lucas Hixson - một nhà hoạt động vì quyền động vật nhận định chuyến bay nói trên có thể là một phần của hoạt động buôn lậu, trong đó các nhà buôn tham lam - vì muốn gia tăng lợi nhuận - đã nhồi nhét một số lượng lớn động vật vào không gian chật hẹp.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.