Canada: Người phụ nữ chết cháy bị bỏ vào thùng rác vì nhóm cứu hộ nhầm là ma-nơ-canh

0:00 / 0:00
0:00
Thùng rác nơi nhóm lính cứu hoả bỏ thi thể người phụ nữ xấu số.
Thùng rác nơi nhóm lính cứu hoả bỏ thi thể người phụ nữ xấu số.
TPO - Các nhà chức trách Canada đã phải lên tiếng sau khi bỏ thi thể bị cháy xém của một phụ nữ vào thùng rác, dường như vì tưởng nhầm đây là một ma-nơ-canh.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 29/7, Cảnh sát trưởng Danny McConnell của Sherbrooke (Quebec, Canada) cho biết lực lượng cứu hoả địa phương hôm 23/7 nhận được tin báo về một đám cháy nhỏ gần một nhà máy.

“Khi họ đến nơi, các nhân chứng cho biết ai đó đã châm lửa đốt một ma-nơ-canh”, ông McConnell nói.

Nhóm nhân viên cứu hộ tại hiện trường sau đó quyết định bỏ thứ mà họ nghĩ là ma-nơ-canh trong một thùng rác tại Sở Cảnh sát Sherbrooke.

“Thi thể một người nặng 68kg khi bị cháy sẽ chỉ nặng khoảng 30kg vì họ mất gần hết nước”, bác sĩ Robert Nicholson, một nhà giải phẫu học tại bệnh viện Granby giải thích. “Khi ấy, thi thể nạn nhân sẽ trông không còn giống thi thể người.”

Cuối ngày, một người đàn ông đến cảnh sát báo tin tìm vợ mất tích. Cơ quan an ninh đã lần ra điện thoại di động của người phụ nữ này trên một chiếc xe gần đám cháy, và phát hiện người này chính là "ma-nơ-canh" đang nằm trong thùng rác.

“Chúng tôi rất tiếc về tình huống này”, ông McConnell nói, đồng thời cho biết cái chết của người phụ nữ nói trên rất “đáng ngờ”. Hiện chưa rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Theo Independent, Peolple
MỚI - NÓNG