Cần Thơ ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lề đường

Ảnh 1 Lực lượng CSTT tuyên truyền nhắc nhở các tiểu thương buôn bán lấn chiếm vỉa hè, khu vực chợ Tân An.
Ảnh 1 Lực lượng CSTT tuyên truyền nhắc nhở các tiểu thương buôn bán lấn chiếm vỉa hè, khu vực chợ Tân An.
TPO - Sáng ngày 10/3 Lực lượng Cảnh sát trật tự, Công an TP Cần Thơ phối hợp với phòng chức năng quận Ninh Kiều triển khai ra quân xử lý tình trạng buôn bán, đậu xe lấn chiếm lòng, lề đường trên địa bàn quận.

 Ông Dương Tấn Hiển – Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, đợt ra quân này quận triển khai tập trung tại hai phường Tân An và An Phú. Các phường khác, mỗi phường sẽ chọn một tuyến đường chính đăng kí để thực hiện.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ đầu giờ buổi sáng, các tổ công tác đã triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến đường 30/4, đại lộ Hòa Bình, Hai Bà Trưng, Cách mạng Tháng Tám,… Tại các khu vực chợ, lực lượng chức năng đã nhắc nhở, vận động và đề nghị các tiểu thương ký cam kết không buôn bán lấn chiếm ra ngoài vỉa hè.

Trên tuyến đường 30/4, khu vực trước ngân hàng SeABank (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều), lực lượng cảnh sát trật tự tiến hành nhắc nhở, yêu cầu người dân không đậu xe máy lấn chiếm hành lang, vỉa hè. Ở khu vực trước siêu thị KC Mart, hàng chục xe máy và ô tô đậu xe tràn lan trên vỉa hè cũng bị lực lượng chức năng yêu cầu di dời.

Cần Thơ ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lề đường ảnh 1
Cần Thơ ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lề đường ảnh 2

Lực lượng chức năng đưa bản cam kết để người dân kí đảm bảo không tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Dương Tấn Hiển–Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, việc đầu tiên là tuyên truyền cho người dân, các hộ kinh doanh mua bán ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường và tự tháo dỡ những vật dụng lấn chiếm vỉa hè. Nếu các hộ không thực hiện, chính quyền thì sẽ xử lý hành chính, cưỡng chế.

Ông Hiển cũng cho biết, quận chỉ đạo triển khai kiểm tra trong vòng 3 tháng và giữ không để tình trạng lấn chiếm lề đường, vỉa hè tái diễn lại.

Cần Thơ ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lề đường ảnh 3

Nhiều xe máy của siêu thị KC Mart đậu lấn chiếm vỉa hè

Cần Thơ ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lề đường ảnh 4

Chiếc ô tô Lexus biển số 65A - 068.68 đậu sai quy định trên vỉa hè. Ảnh Nhật Huy.

MỚI - NÓNG