Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành

TPO - Trong ngày đầu Hà Nội ra quân lập lại trật tự đô thị, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước những vỉa hè thông thoáng ở các tuyến phố cổ như: Hàng Ngang, Hàng Bồ, Hàng Mã... Nhiều hộ dân ở khu vực phố cổ cũng tự động tháo dỡ các vật dụng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Player Loading...

Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 1 Sáng sớm ngày 10/3, theo ghi nhận, các tuyến phố, vỉa hè khu vực phố cổ Hà Nội sạch đẹp bất ngờ. Trong ảnh: Ngã tư Hàng Đồng - Hàng Mã quang đãng, vỉa hè không bị lấn chiếm
Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 2 Vỉa hè thông thoáng trên phố Hàng Gà
Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 3 Thoải mái đi bộ trên vỉa hè phố Hàng Bồ.
Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 4 Hè phố thông thoáng như những ngày Tết. Nhiều người dân phố cổ cho biết, họ hy vọng kéo dài được việc này.
Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 5 Vỉa hè một số tuyến phố ngày thường buôn bán sầm uất như Hàng Mã, Hàng Chiếu, Hàng Ngang..., cũng sạch đẹp, thông thoáng. Đáng chú ý, nhiều hộ dân tự động tháo dỡ các vật dụng lấn chiếm vỉa hè cùng với các cơ quan chức năng. Trong ảnh: Vỉa hè trên phố Hàng Ngang cũng sạch sẽ, ngăn nắp
Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 6 Theo Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, về cơ bản người dân đã chấp hành nghiêm túc chủ trương của thành phố, chỉ còn một vài hộ vẫn chưa tuân thủ. Với những trường hợp này, ông Đang chỉ đạo lập biên bản, xử phạt nghiêm khắc.
Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 7 Một số hộ kinh doanh phố Hàng Vải thu dọn đồ khi thấy lực lượng chức năng.

Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 8

Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 9 Thu giữ một biển hiệu lấn chiếm vỉa hè trên phố Hàng Mã.

Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 10 Người dân phối hợp cùng lực lượng chức năng tự tháo dỡ những biển hiệu lấn chiếm vỉa hè.

Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 11

Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 12 Nhiều hộ dân trên phố Hàng Mã tự động tháo dỡ mái che lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị

Ngỡ ngàng với vỉa hè thông thoáng ở phố cổ Hà thành ảnh 13 Công an lập biên bản một nhà hàng trên phố Mã Mây vì để cây cảnh chắn hết vỉa hè cho người đi bộ
MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

TPO - Sáng nay 25/7, các lực lượng thuộc CATP Đà Nẵng tổ chức phân luồng, dẹp đường và bàn giao đoàn người di chuyển bằng xe máy từ TPHCM và các địa phương lân cận về quê cho các lực lượng chức năng tỉnh TT - Huế để tiếp tục có biện pháp, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch.