Cần Thơ: Lấy phiếu tín nhiệm hàng loạt chức danh lãnh đạo

TPO - Việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao vị trí, vai trò và uy tín của lãnh đạo, quản lý sở, ban, ngành và UBND quận, huyện; giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Ngày 7/1, UBND thành phố Cần Thơ ban hành kế hoạch tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh lãnh đạo, quản lý trong cơ quan, đơn vị cấp thành phố và quận, huyện.

Theo đó, người được lấy phiếu tín nhiệm gồm: Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND thành phố; Phó Giám đốc Sở; cấp trưởng, cấp phó đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố;

Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND quận, huyện; Trưởng các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND quận, huyện là Ủy viên UBND;

Chủ tịch, Giám đốc, Trưởng ban kiểm soát hoặc Kiểm soát viên (nơi không lập ban kiểm soát), Kế toán trưởng công ty TNHH MTV thuộc UBND thành phố.

Không lấy phiếu tín nhiệm đối với người có thời gian đảm nhiệm chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng tính đến ngày tổ chức cuộc họp lấy phiếu tín nhiệm.

Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với mỗi chức danh tối đa ở hai nơi (tại cấp ủy cùng cấp và nơi công tác). Mức độ đánh giá gồm có “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm” và “tín nhiệm thấp”.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ được báo cáo UBND thành phố (thông qua Sở Nội vụ) trước ngày 19/01/2019.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm theo kế hoạch của UBND thành phố; tổng hợp kết quả lấy phiếu tín nhiệm, báo cáo UBND thành phố trước ngày 31/01/2019.

Theo UBND thành phố Cần Thơ, mục đích của việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm nâng cao vị trí, vai trò và uy tín đội ngũ lãnh đạo, quản lý trong sở, ban, ngành thành phố và UBND quận, huyện; giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; làm cơ sở để cấp thẩm quyền xem xét, đánh giá, quy hoạch, bố trí, sử dụng.

MỚI - NÓNG
Tin giả tràn lan mạng xã hội
Nhận diện tin giả trên mạng xã hội thế nào?
TP - Thông tin giả về dịch bệnh COVID-19 đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân bất an đang trở thành vấn nạn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, mọi người cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội để nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo.
Ba nữ trưởng bản của người Mã Liềng trong ngày mừng sản xuất thành công măng sấy khô bằng công nghệ mới
Gặp 3 nữ 'thủ lĩnh' người Mã Liềng
TP - Ở Quảng Bình, cùng với tộc người Rục, A Rem…, người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa từng một thời đứng bên bờ vực diệt vong. Nhưng tộc người Mã Liềng đã có những bước tiến vượt bậc từ khi dân bản chọn một phụ nữ làm trưởng bản.

Có thể bạn quan tâm

Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm. Ảnh: T.H

'Thắp lửa', 'nhóm lò', việc cấp bách cần làm ngay

TP - Không phải ngẫu nhiên, từ Đại hội XI, XII, XIII, Ban Chấp hành Trung ương đều chọn Hội nghị lần thứ tư để bàn về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Việc này nhằm đảm bảo sự kế thừa, phát triển mới, từ đó tạo sự thống nhất cao về ý chí, hành động, tránh sự dĩ hòa vi quý, nhụt chí khiến cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng “chùng xuống”.
Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

TPO - Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên hôm nay 26/10 đến hết ngày 27/10, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Từ 27-30/10, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động gió Đông.
Mù mờ vì đâu?

Mù mờ vì đâu?

TP - Sau 20 năm nuôi heo, bà Trần Thị Nhiệm (phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) đã phải đóng cửa chuồng trại. “Dịch bệnh và giá cả bấp bênh đã khiến người nuôi trắng tay”, bà Nhiệm nói với giọng buồn rầu.