Cần Thơ có đường bay quốc tế đầu tiên tới Malaysia

TPO - Sáng 8/4, chuyến bay AirAsia AK 575 từ Kuala Lumpur (Malaysia) đã hạ cánh tại sân bay Cần Thơ, chính thức khai trương đường bay quốc tế đầu tiên của sân bay này.
Cần Thơ có đường bay quốc tế đầu tiên tới Malaysia ảnh 1

Khai trương đường bay Cần Thơ - Kuala Lumpur (Malaysia).

Sây bay Cần Thơ là sân bay thứ 6 tại Việt Nam mà AirAsia khai thác các chuyến bay quốc tế (sau Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc).

Đường bay Cần Thơ - Kuala Lumpur khai thác khứ hồi vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 2 giờ bay, xuất phát từ Kuala Lumpur lúc 07h55 theo giờ địa phương (06h55 giờ Việt Nam) và đến Cần Thơ lúc 08h50 (giờ Việt Nam).

Chiều ngược lại, cất cánh từ Cần Thơ lúc 09h20 (giờ Việt Nam) và đến Kuala Lumpur lúc 12h15 theo giờ địa phương (11h15 giờ Việt Nam).

Để chào mừng chuyến bay khai trương, AirAsia áp dụng giá vé khuyến mãi chỉ từ 730.000 đồng từ nay đến 21/4/2019 cho các chuyến bay từ 8/4 đến 30/9/2019.

Cần Thơ có đường bay quốc tế đầu tiên tới Malaysia ảnh 2 Sân bay Cần Thơ chính thức có đường bay quốc tế đầu tiên.

Theo AirAsia, bên cạnh Cần Thơ - Kuala Lumpur, AirAsia cũng sẽ khai thác một đường bay quốc tế khác kết nối Cần Thơ với Bangkok (Thái Lan) bắt đầu bay vào tháng 5/2019.

Bà Laddawan Meesupwatana - Giám đốc sản phẩm, thị trường Đông Dương của AirAsia cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến với Cần Thơ. Thành phố này mang những vẻ đẹp đặc sắc riêng như chợ nổi, làng gốm và những con kênh đào đẹp như tranh vẽ. Đây là khu vực rất tiềm năng để phát triển du lịch với 8,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018. Đường bay độc quyền này sẽ thúc đẩy kinh tế và du lịch địa phương cho cả hai thành phố Cần Thơ và Kuala Lumpur, kết nối người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long dễ dàng với Đông Nam Á và xa hơn...”

MỚI - NÓNG