Cần sa biến mất khỏi kho tang chứng, cảnh sát đổ lỗi cho chuột

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cảnh sát Ấn Độ được cho là đã đổ lỗi cho những con chuột vì sự cố hàng trăm kilogram cần sa biến mất và bị hư hại sau khi được thu giữ làm bằng chứng trong các vụ buôn ma tuý bất hợp pháp.

Lời giải thích trên được đưa ra sau khi một tòa án ở bang Uttar Pradesh hôm 19/11 yêu cầu cảnh sát xuất trình số cần sa bị tịch thu trong một số vụ án ma túy từ năm 2018.

Đáp lại, cảnh sát trả lời rằng họ không thể cung cấp toàn bộ số bằng chứng mà toà yêu cầu, vì chuột đã làm hỏng 195kg cần sa là tang chứng của một vụ án. Ngoài ra, chuột cũng đã ăn “một số” tang chứng trong một vụ án khác liên quan đến 386kg ma túy.

“Chuột là loài động vật nhỏ bé và chúng không sợ cảnh sát,” các quan chức an ninh cho biết, đồng thời nói rằng “rất khó để bảo vệ ma túy khỏi chúng.” Công tố viên Ranveer Singh giải thích thêm rằng không có nơi nào trong đồn cảnh sát mà cần sa có thể được "bảo vệ an toàn” khỏi chuột.

Thẩm phán Sanjay Chaudhary thừa nhận rằng cảnh sát “không có chuyên môn” để đối phó với những loài gặm nhấm, và lưu ý rằng khoảng 700kg cần sa bị cơ quan an ninh thu giữ (hiện đang nằm trong các đồn cảnh sát ở quận Mathura, bang Uttar Pradesh) đều có nguy cơ bị chuột phá hoại.

Tòa án hiện đã ra lệnh cho cơ quan cảnh sát tìm cách đối phó với “mối đe dọa từ chuột”, và xuất trình bằng chứng cho thấy loài gặm nhấm đã thực sự phá hoại 581kg cần sa, trị giá khoảng 7.300 đô la.

Một trường hợp tương tự xảy ra vào năm 2018 ở Argentina. Trong đó tám sĩ quan cảnh sát bị sa thải sau khi họ đổ lỗi cho chuột về việc nửa tấn cần sa biến mất khỏi nhà kho của cảnh sát. Tuyên bố của họ đã bị bác bỏ sau khi các chuyên gia pháp y chỉ ra rằng không có khả năng chuột nhầm lẫn cần sa với thức ăn và chúng sẽ “chết như ngả rạ” trong nhà kho nếu ăn cần sa.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn
TPO - Hai ngày qua, dư luận ở tỉnh Lạng Sơn xôn xao dư luận trước thông tin cho rằng xuất hiện các mẫu kẹo chứa chất ma túy bày bán trước cổng các trường học ở địa bàn. Ngay lập tức công an đã vào cuộc, kiểm tra, kết quả giám định xác định các mẫu kẹo không chứa chất ma túy như tin đồn.