Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng:

Cần chính sách đặc thù cho thiếu nhi vùng cao

Cần chính sách đặc thù cho thiếu nhi vùng cao
TPO - Chiều 11/6, tại Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gặp gỡ, động viên đoàn đại biểu 52 học sinh tiêu biểu của tỉnh Hà Giang. Tham dự cuộc gặp mặt có lãnh đạo, đại diện Văn phòng, một số ủy ban thuộc Quốc hội và T.Ư Đoàn.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội, chị Vương Ngọc Hà, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hà Giang cho biết, tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang lần thứ 7 (6/2014), với sự tham gia của 150 đại biểu thiếu nhi đến từ 11 huyện, thành phố đại diện cho 121 nghìn thiếu nhi trong toàn tỉnh, đã chọn ra 52 thiếu nhi tiêu biểu thuộc 16 dân tộc có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động Đội về Hà Nội báo công tại Lăng Bác và đến chào, báo cáo thành tích với lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 

Những năm qua, mặc dù còn rất nhiều khó khăn, các cơ sở vui chơi cho trẻ em còn thiếu, nhiều trẻ em vùng sâu, vùng xa còn thiệt thòi, chưa có điều kiện để phát triển toàn diện nhưng tổ chức Đoàn các cấp ở Hà Giang luôn nỗ lực để cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh chăm lo tốt nhất cho thiếu nhi.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương những cố gắng học tập, phấn đấu vươn lên của thiếu nhi Hà Giang cùng sự chăm lo, giáo dục thế hệ tương lai của chính quyền, tổ chức đoàn thể các cấp trong tỉnh. Chia sẻ những khó khăn của đồng bào các dân tộc và trẻ em vùng cao, vùng khó khăn trên cả nước nói chung và Hà Giang nói riêng, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần có những chính sách đặc thù đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi ở những nơi này.

“Cuộc gặp gỡ hôm nay là biểu tượng đoàn kết các dân tộc. Mỗi cháu thiếu nhi tiêu biểu ở đây sẽ chính là những tuyên truyền viên trong vận động các bạn của mình không bỏ học, luôn đoàn kết để bảo vệ lẫn nhau và tránh xa những hiện tượng tiêu cực, tệ nạn…”, Phó Chủ tịch Quốc hội nói.

Cần chính sách đặc thù cho thiếu nhi vùng cao ảnh 1
Cần chính sách đặc thù cho thiếu nhi vùng cao ảnh 2
Cần chính sách đặc thù cho thiếu nhi vùng cao ảnh 3 Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ. Ảnh Nguyễn Minh
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.
Thanh niên trong ngày hội hiến máu. Ảnh: Đ.H

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình

TPO - Ngày 23/1 tại Ninh Bình, Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Ninh Bình nói: "Cùng nhau thổi bùng ngọn lửa "Chủ Nhật Đỏ", ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và nhất là những người bệnh đang chờ và đón nhận những đơn vị máu ấm áp của chúng ta.