Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng:

Cần chính sách đặc thù cho thiếu nhi vùng cao

Cần chính sách đặc thù cho thiếu nhi vùng cao
TPO - Chiều 11/6, tại Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gặp gỡ, động viên đoàn đại biểu 52 học sinh tiêu biểu của tỉnh Hà Giang. Tham dự cuộc gặp mặt có lãnh đạo, đại diện Văn phòng, một số ủy ban thuộc Quốc hội và T.Ư Đoàn.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội, chị Vương Ngọc Hà, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hà Giang cho biết, tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang lần thứ 7 (6/2014), với sự tham gia của 150 đại biểu thiếu nhi đến từ 11 huyện, thành phố đại diện cho 121 nghìn thiếu nhi trong toàn tỉnh, đã chọn ra 52 thiếu nhi tiêu biểu thuộc 16 dân tộc có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động Đội về Hà Nội báo công tại Lăng Bác và đến chào, báo cáo thành tích với lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 

Những năm qua, mặc dù còn rất nhiều khó khăn, các cơ sở vui chơi cho trẻ em còn thiếu, nhiều trẻ em vùng sâu, vùng xa còn thiệt thòi, chưa có điều kiện để phát triển toàn diện nhưng tổ chức Đoàn các cấp ở Hà Giang luôn nỗ lực để cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh chăm lo tốt nhất cho thiếu nhi.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương những cố gắng học tập, phấn đấu vươn lên của thiếu nhi Hà Giang cùng sự chăm lo, giáo dục thế hệ tương lai của chính quyền, tổ chức đoàn thể các cấp trong tỉnh. Chia sẻ những khó khăn của đồng bào các dân tộc và trẻ em vùng cao, vùng khó khăn trên cả nước nói chung và Hà Giang nói riêng, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần có những chính sách đặc thù đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi ở những nơi này.

“Cuộc gặp gỡ hôm nay là biểu tượng đoàn kết các dân tộc. Mỗi cháu thiếu nhi tiêu biểu ở đây sẽ chính là những tuyên truyền viên trong vận động các bạn của mình không bỏ học, luôn đoàn kết để bảo vệ lẫn nhau và tránh xa những hiện tượng tiêu cực, tệ nạn…”, Phó Chủ tịch Quốc hội nói.

Cần chính sách đặc thù cho thiếu nhi vùng cao ảnh 1
Cần chính sách đặc thù cho thiếu nhi vùng cao ảnh 2
Cần chính sách đặc thù cho thiếu nhi vùng cao ảnh 3 Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ. Ảnh Nguyễn Minh
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).