Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao

Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao
Mới đây, nhóm thiện nguyện The Great Pens (Hà Nội) phối hợp với Nhà thiếu nhi tỉnh Yên Bái đã tổ chức Chương trình “Nét bút tuổi thơ - Sao vàng Tây Bắc” lần thứ 5, tại Trường Tiểu học Tà Chử và trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Túc Đán, huyện Trạm Tấu (Yên Bái).

Đoàn đã thăm hỏi và trao quà cho các em học sinh nơi đây gồm: 1.000 bộ quần áo, đồ dùng học tập; hơn 500 bộ chăn màn, gối, chiếu; trang thiết bị xây dựng thư viện; 57 suất học bổng và 15 phần quà cho 15 gia đình khó khăn với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Cùng với những món quà rất thiết thực, nhóm còn đem đến nhiều món quà tinh thần cho các em qua lời ca, tiếng hát và những trò chơi… Nụ cười hồn nhiên của các em, niềm vui trong đôi mắt nhiều bạn nhỏ chính là món quà có giá trị lớn nhất với các anh chị tình nguyện viên.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Nguyễn Trường Minh – Trưởng nhóm thiện nguyện The Great Pens cho biết: “Chúng tôi biết đời sống người dân, đặc biệt là các em học sinh tại huyện vùng cao Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái còn gặp nhiều thiếu thốn, khó khăn. Do vậy, nhóm đã quyết định chọn nơi này để mở đầu cho hoạt động hỗ trợ trong năm 2014.

Chương trình xin chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng thành công của chương trình như: Công ty CP VPP Hồng Hà đã trao cho nhóm The Great Pens quà tặng 500 suất đồ dùng học tập giúp đỡ các em học sinh huyện Trạm Tấu.

Sau chương trình hỗ trợ tại xã Túc Đán, nhóm thiện nguyện The Great Pens tiếp tục phát động chương trình “Nét Bút Tuổi Thơ - Sao vàng Tây Bắc” lần thứ 6, nhằm quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt và quần áo để hỗ trợ cho các em nhỏ vùng cao có thể chuyên tâm học hành, phát truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam”.

Trước đó, trong năm 2013, nhóm The Great Pens đã phối hợp thực hiện thành công Chương trình “Nét Bút Tuổi Thơ - Sao vàng Tây Bắc” tại các tỉnh Thái Nguyên, Sơn La và Tuyên Quang.

Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 1
Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 2
Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 3

Chương trình ý nghĩa với các em nhỏ vùng cao

Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 4
Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 5
Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 6
Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 7

Món quà thiết thực cho các em nhỏ là những dụng cụ học tập, sách vở

Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 8

Và cả những chiếc áo, mũ mới

Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 9
Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 10
Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 11

Các gia đình được tặng gạo

Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 12
Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 13
Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 14
Vượt đường núi, mang sách bút tới với trẻ vùng cao ảnh 15

Niềm vui trong đôi mắt trẻ thơ

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Peru bị phế truất
THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Peru bị phế truất
TPO - Ngày 7/12, với 101 phiếu thuận, 6 phiếu chống và 10 phiếu trắng, Quốc hội Peru đã thông qua quyết định phế truất Tổng thống Pedro Castillo trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất suốt hơn 2 thập kỷ qua.