Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam

Chỉ còn ít ngày nữa, tàu KN-781 – tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam – sẽ được đơn vị đóng tàu Hạ Long bàn giao cho Cục Kiểm ngư Việt Nam làm nhiệm vụ chấp pháp trên vùng biển chủ quyền Việt Nam tại khu vực mà giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu của Trung Quốc đang hoạt động trái phép trong vùng biển Việt Nam.
Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam ảnh 1 Cận cảnh tàu KN- 781
Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam ảnh 2 Sáng ngày 4.6, tại Cty đóng tàu Hạ Long (Tổng Cty CN tàu thủy), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác đã có chuyến thị sát tàu KN- 781. Trong ảnh:  Các thủy thủ kiểm ngư đón chào Thủ tướng tham quan tàu
Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam ảnh 3 KN - 781 do Tập đoàn Damen (Hà Lan) thiết kế và chuyển giao kỹ thuật đóng mới theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tàu có chiều dài 90,50 mét, rộng 14 mét, trang bị 4 máy công suất lớn 12.016 mã lực và có lượng choán nước lên đến 2.400 tấn. Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm phòng điều khiển chỉ huy của tàu KN-781 với những trang thiết bị hiện đại.
Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam ảnh 4 Tàu có tốc độ lý thuyết đạt hơn 21 hải lý/giờ và có thể hoạt động liên tục trong điều kiện bình thường 5.000 hải lý cho một hành trình.  Ảnh: Phòng máy con tàu cùng nhiều thiết bị kiểm soát hiện đại 

Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam ảnh 5

Ngoài ra, tàu có bãi đỗ và nhà chứa trực thăng, các trang bị hiện đại kèm theo và hàng loạt tính năng kiểm soát điện tử tự động dùng đối phó bất kể tình huống cho hoạt động làm nhiệm vụ chấp phát, cứu nạn hàng hải và bảo vệ vùng biển... Ảnh:  Thủ tướng tham quan nơi sinh hoạt của các thuyền viên.  

Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam ảnh 6 Bãi đỗ cho máy bay trực thăng phía đuôi tàu 
Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam ảnh 7 Phòng đặt 4 động cơ với 12.016 mã lực  
Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam ảnh 8 Súng máy 12 ly 7 và loa phóng thanh công suất lớn LRAD trang bị trên tàu 
Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam ảnh 9 Nhà chứa, bảo quản máy bay trực thăng  
Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam ảnh 10 Một trong 2 súng phun nước có thể vươn tới 150 mét 
Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam ảnh 11 Cabin điều khiển tàu 
Cận cảnh tàu Kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam ảnh 12 Phần cuối tàu KN - 781 
Theo Theo Lao Động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội, bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vụ vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội

TPO - Bốn cán bộ, trong đó có nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Tứ bị xác định có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH&ĐT Hà Nội, bị đề nghị khai trừ và khai trừ ra khỏi Đảng.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.