Cận cảnh nhà máy nước 'trăm tỷ' bỏ hoang hơn 10 năm

TPO - Được đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 230 tỷ đồng, nhưng Nhà máy nước Phước Nam (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đã bị bỏ hoang từ khi khánh thành đến nay. 

Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Ninh Thuận cho biết, dự án Nhà máy nước Phước Nam được xây dựng theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 có tên: Hệ thống cấp nước sinh hoạt nhân dân các xã thuộc huyện Ninh Phước và Khu công nghiệp Phước Nam, có tổng mức đầu tư khoảng 148 tỷ đồng. Vào năm 2009, dự án được bàn giao cho Công ty CP Cấp nước Ninh Thuận quản lý, sử dụng với quyết toán kinh phí hơn 149,6 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 có tên: Hệ thống cấp nước Cà Ná - Phước Nam, có tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Vào năm 2013, dự án đã được bàn giao cho cho Công ty CP Cấp nước Ninh Thuận quản lý, sử dụng với quyết toán kinh phí hơn 83 tỷ đồng.

Cận cảnh nhà máy nước 'trăm tỷ' bỏ hoang hơn 10 năm ảnh 1 Cổng vào Nhà máy nước Phước Nam bị rỉ sét

Ngày 25/7, PV Tiền Phong có mặt tại dự án Nhà máy nước Phước Nam và chứng kiến cảnh nhà máy này bị bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng. Cổng vào nhà máy bị rỉ sét, nhà làm việc bỏ không và các máy bơm tê liệt. Trong khi đó, chỉ có vài nhân viên Nhà máy nước Phước Dân (trực thuộc Công ty CP Cấp nước Ninh Thuận) đang trong coi nhà máy này.

Ông Đinh Viết Sơn - Phó giám đốc Công ty CP Cấp nước Ninh Thuận, cho biết: Từ khi nhận bàn giao đến nay, công ty chỉ có làm công tác bảo vệ, bảo dưỡng Nhà máy nước Phước Nam mà thôi chứ không hề vận hành nhà máy để cấp nước cho người dân. Hiện Nhà máy nước Phước Dân của công ty cũng đang "mượn tạm" đường ống cấp nước của Nhà máy nước Phước Nam để bơm nước cung cấp cho người dân khu vực này.

Dưới đây là những hình ảnh bỏ hoang của Nhà nước nước Phước Nam:

Cận cảnh nhà máy nước 'trăm tỷ' bỏ hoang hơn 10 năm ảnh 2 Nắp đầy bồn chứa nước bị rỉ sét
Cận cảnh nhà máy nước 'trăm tỷ' bỏ hoang hơn 10 năm ảnh 3  
Cận cảnh nhà máy nước 'trăm tỷ' bỏ hoang hơn 10 năm ảnh 4  
Cận cảnh nhà máy nước 'trăm tỷ' bỏ hoang hơn 10 năm ảnh 5 Nhiều hạng mục công trình của nhà máy bỏ hoang, cỏ mọc um tùm
Cận cảnh nhà máy nước 'trăm tỷ' bỏ hoang hơn 10 năm ảnh 6 Chỉ có vài nhân viên làm công tác bảo vệ nhà máy
Cận cảnh nhà máy nước 'trăm tỷ' bỏ hoang hơn 10 năm ảnh 7  
Cận cảnh nhà máy nước 'trăm tỷ' bỏ hoang hơn 10 năm ảnh 8   Cận cảnh nhà máy nước 'trăm tỷ' bỏ hoang hơn 10 năm ảnh 9 Nhiều công trình trong nhà máy bị bỏ hoang
Cận cảnh nhà máy nước 'trăm tỷ' bỏ hoang hơn 10 năm ảnh 10  
  Cận cảnh nhà máy nước 'trăm tỷ' bỏ hoang hơn 10 năm ảnh 11

Nhiều bức tường tại các hạng mục công trình bị nứt nẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai em Trần Thị Huyền và Trần Văn Đủ (quê KonTum, làm công nhân ở Bình Phước) đi bộ về quê tránh dịch đã được các nhà hảo tâm cho xe đạp, sau đó hỗ trợ mua xe máy

Góp yêu thương trên từng cây số

TP - Trên hành trình hồi hương đầy trắc trở của hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, họ nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng thơm thảo tiếp sức về tận quê nhà.