Cận cảnh ngôi nhà đẹp nhất nước Anh năm 2017 gây tranh cãi

Công trình nhìn từ bên ngoài
Công trình nhìn từ bên ngoài
TPO - Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) vừa trao giải công trình đẹp nhất năm 2017 cho nhà 4 khối ở vùng Kent có tên Caring Wood. Tuy nhiên, công trình cũng đang gây nhiều tranh cãi. 

Nhà có tường đá, lớp ngói, thoạt mới nhìn ai cũng không ưng vì các khối rời rạc, xây không quy hoạch, tốn diện tích. Nhà thấp, không cùng một khối, nên cửa sổ không nằm ở tường mà ở nóc. Tuy nhiên, ưu điểm của nhà là có vật liệu và phương pháp thủ công nên được cho là ngôi nhà của tương lai, giúp nhiều thế hệ chung sống. nó biểu trưng cho sự hùng vĩ về không gian cũng như những ấn tượng của sự khéo léo.

 Theo RIBA, nhà là nơi hội tụ của các thành viên trốn chạy khỏi các vùng ô nhiễm, các không gian bị khuấy đảo bởi thiết bị kỹ thuật số . Vì trải dài trên nhiều diện tích nên bên trong thông thủy thoáng, tạo cảm giác thoải mái nếu ở đây. Nội thất đơn giản, bắt bắt, chủ yếu là gỗ, thân thiện môi trường.

Cùng ngắm công trình này độc đáo này

Cận cảnh ngôi nhà đẹp nhất nước Anh năm 2017 gây tranh cãi ảnh 1 Mặt tiền trải dài trên đường
Cận cảnh ngôi nhà đẹp nhất nước Anh năm 2017 gây tranh cãi ảnh 2 Cửa sổ trên mái

Cận cảnh ngôi nhà đẹp nhất nước Anh năm 2017 gây tranh cãi ảnh 3 Trông khá mộc mạc và thủ công

 

Cận cảnh ngôi nhà đẹp nhất nước Anh năm 2017 gây tranh cãi ảnh 4 Công trình ấn tượng với mái ngói 

Cận cảnh ngôi nhà đẹp nhất nước Anh năm 2017 gây tranh cãi ảnh 5 Việc ốp gỗ cũng nhiều ấn tượng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Cận cảnh dự án Hattoco xây cả thập kỷ không xong vừa bị Hà Nội yêu cầu xử nghiêm

Cận cảnh dự án Hattoco xây cả thập kỷ không xong vừa bị Hà Nội yêu cầu xử nghiêm

TPO - Dự án chung cư Hattoco 110 Trần Phú (Hà Đông) sau 12 năm thi công vẫn chỉ là khối bê tông sừng sững trong khi hơn 300 khách hàng bỏ tiền tỷ mua căn hộ tại đây không được bàn giao như cam kết dẫn đến bức xúc, khiếu kiện. Mới đây, UBND TP Hà Nội giao sở ngành phối hợp xử lý nghiêm chủ đầu tư dự án trong việc chậm tiến độ và có biện pháp yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án đầu tư theo quy định để bàn giao căn hộ, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
TPHCM phân bổ gần 3.500 căn hộ để phục vụ tái định cư

TPHCM phân bổ gần 3.500 căn hộ để phục vụ tái định cư

TPO - 3.426 căn hộ và nền đất dự kiến được phân bổ, gồm: 781 căn hộ thuộc chương trình 12.500 căn phục vụ tạm cư tái định cư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm, 24 nền đất phục vụ tái định cư cho dự án khu công nghệ cao, 161 nền đất phục vụ tái định cư cho dự án Thảo Cầm Viên, 1.615 căn hộ và 845 nền đất còn lại để giải quyết tạm cư, tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích.
Ngậm trái đắng vì mua phải dự án ‘ma’

Ngậm trái đắng vì mua phải dự án ‘ma’

TPO - Bỏ tiền tỷ mua đất nhưng sau 3 năm, khách hàng không nhận được nền vì đất nằm trong quy hoạch công trình kỹ thuật chế biến lưu thông muối trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Trong khi giám đốc công ty bất động sản bán đất cho khách hàng thì bị bắt để điều tra làm rõ hành vi trốn thuế.