Cận cảnh ngôi nhà đẹp nhất nước Anh năm 2017 gây tranh cãi

Công trình nhìn từ bên ngoài
Công trình nhìn từ bên ngoài
TPO - Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) vừa trao giải công trình đẹp nhất năm 2017 cho nhà 4 khối ở vùng Kent có tên Caring Wood. Tuy nhiên, công trình cũng đang gây nhiều tranh cãi. 

Nhà có tường đá, lớp ngói, thoạt mới nhìn ai cũng không ưng vì các khối rời rạc, xây không quy hoạch, tốn diện tích. Nhà thấp, không cùng một khối, nên cửa sổ không nằm ở tường mà ở nóc. Tuy nhiên, ưu điểm của nhà là có vật liệu và phương pháp thủ công nên được cho là ngôi nhà của tương lai, giúp nhiều thế hệ chung sống. nó biểu trưng cho sự hùng vĩ về không gian cũng như những ấn tượng của sự khéo léo.

 Theo RIBA, nhà là nơi hội tụ của các thành viên trốn chạy khỏi các vùng ô nhiễm, các không gian bị khuấy đảo bởi thiết bị kỹ thuật số . Vì trải dài trên nhiều diện tích nên bên trong thông thủy thoáng, tạo cảm giác thoải mái nếu ở đây. Nội thất đơn giản, bắt bắt, chủ yếu là gỗ, thân thiện môi trường.

Cùng ngắm công trình này độc đáo này

Cận cảnh ngôi nhà đẹp nhất nước Anh năm 2017 gây tranh cãi ảnh 1 Mặt tiền trải dài trên đường
Cận cảnh ngôi nhà đẹp nhất nước Anh năm 2017 gây tranh cãi ảnh 2 Cửa sổ trên mái

Cận cảnh ngôi nhà đẹp nhất nước Anh năm 2017 gây tranh cãi ảnh 3 Trông khá mộc mạc và thủ công

 

Cận cảnh ngôi nhà đẹp nhất nước Anh năm 2017 gây tranh cãi ảnh 4 Công trình ấn tượng với mái ngói 

Cận cảnh ngôi nhà đẹp nhất nước Anh năm 2017 gây tranh cãi ảnh 5 Việc ốp gỗ cũng nhiều ấn tượng
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu triển khai 3 ô 'đất vàng' chậm tiến độ cả thập kỷ ở Hà Nội

Yêu cầu triển khai 3 ô 'đất vàng' chậm tiến độ cả thập kỷ ở Hà Nội

TPO - Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị UBND TP Hà Nội khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định, thực hiện đầu tư và đưa dự án vào hoạt động dự án tại 3 ô “đất vàng” B9/CC1, B9/CC3 và C3/CC2 thuộc Khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) do Công ty CP đầu tư Thùy Dương làm chủ đầu tư, đảm bảo tính đồng bộ của khu đô thị sau hơn chục năm "ôm" đất bỏ hoang lãng phí.
Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

TPO - HoREA nhận định, do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật đã dẫn đến việc chủ đầu tư nhận tiền “đặt cọc” quá nhiều, thậm chí có trường hợp nhận đến hơn 90% giá trị nền nhà, gây ra rủi ro và thiệt hại cho khách hàng và dẫn đến phát sinh lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.
Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

TPO - Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý II/2021 của Colliers Việt Nam, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, bên cạnh một số phân khúc tiếp tục ghi nhận mức tăng giá như nhà đất, căn hộ, khu công nghiệp thì xuất hiện nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê có giá “lao dốc" như mặt bằng nhà phố, căn hộ dịch vụ, văn phòng…
Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

TPO - Cư dân thuộc tòa CT1 chung cư Viện 103 (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đang lo lắng vì con đường ‘nội bộ’ phía trước tòa nhà bị rào chắn. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết đây chỉ là đường tạm phục vụ thi công dự án được thuê của người dân nhưng đã hết hạn thuê.