Cận cảnh loạt xe quá tải ở TPHCM bị 'cắt gọt' thùng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngoài lập biên bản xử phạt hành chính, nhiều phương tiện cơi nới đã bị lực lượng CSGT Công an TPHCM cưỡng chế đưa về bãi tạm giữ “gọt" thùng để hạ tải.

Trưa 1/7, tại bãi tạm giữ phương tiện vi phạm giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TPHCM, lực lượng CSGT đã cho tiến hành cưa các thùng xe được "độ" lên gấp đôi của những phương tiện vi phạm lỗi cơi nới trước sự chứng kiến của chủ phương tiện và tài xế.

Cận cảnh loạt xe quá tải ở TPHCM bị 'cắt gọt' thùng ảnh 1

Các phương tiện bị CSGT yêu cầu cưa thùng tại bãi tạm giữ

Hầu hết các phương tiện bị cưa thùng đều là những trường hợp trước đó đã bị kiểm tra và lập biên bản xử phạt về lỗi cơi nới thùng trong lúc đang lưu thông trên đường.

Cận cảnh loạt xe quá tải ở TPHCM bị 'cắt gọt' thùng ảnh 2

Xe ben mang BKS: 50H-15280 bị lực lượng CSGT yêu cầu cắt phần thùng xe cơi nới

Đơn cử như trường hợp của xe ben mang BKS: 50H-15280 do nam tài xế tên N (ngụ tỉnh Long An) điều khiển. Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện chủ phương tiện cơi thùng sau lên gần 165 cm so với kích thước trong giấy đăng kiểm (95cm).

Cận cảnh loạt xe quá tải ở TPHCM bị 'cắt gọt' thùng ảnh 3

Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản xử phạt tài xế và chủ xe ben

Lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt, yêu cầu tài xế và chủ xe trả thùng hàng về đúng kích thước ban đầu. Tài xế N cho biết, khi nhận chạy thuê cho chủ thì xe đã được “độ” sẵn thùng sau nên anh không hay biết cho đến khi bị lực lượng CSGT tuýt còi.

Cận cảnh loạt xe quá tải ở TPHCM bị 'cắt gọt' thùng ảnh 4

Tài xế xe ben chứng kiến trực tiếp việc cắt phần thùng cơi nới

"Tôi thấy việc mình bị CSGT lập biên bản xử phạt lỗi cơi nới là hoàn toàn đúng. Nếu để thùng vượt quá kích thước trong đăng kiểm sẽ gây hư đường sá và dễ gây ra tai nạn giao thông trong lúc chở hàng", tài xế N chia sẻ.

Cận cảnh loạt xe quá tải ở TPHCM bị 'cắt gọt' thùng ảnh 5

Cán bộ CSGT quay video giám sát việc cắt thùng xe

Một cán bộ CSGT phụ trách giám sát việc cắt thùng xe cho biết, chủ các phương tiện phải chi trả chi phí thuê người "gọt" thùng. Mỗi trường hợp thường mất ít nhất 1 giờ mới hoàn thành việc hạ tải.

Cận cảnh loạt xe quá tải ở TPHCM bị 'cắt gọt' thùng ảnh 6
Cận cảnh loạt xe quá tải ở TPHCM bị 'cắt gọt' thùng ảnh 7
Cận cảnh loạt xe quá tải ở TPHCM bị 'cắt gọt' thùng ảnh 8

Một nhóm thợ hàng được tài xế và chủ xe thuê cắt phần thùng cơi nới

Theo nghị định 100, đối với các phương tiện vi phạm lỗi cơi nới thùng không đúng kích thước ban đầu trong giấy đăng kiểm, ngoài bị xử phạt hành chính, cả chủ xe và người điều khiển phương tiện còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là buộc phải khôi phục lại hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu của phương tiện.

MỚI - NÓNG