Cận cảnh Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 thực hành chống Covid-19

TPO - Sáng nay (4/3), tại Tiểu đoàn 11 của Trường Sĩ quan Lục quân 1, Học viện Quân y phối hợp với Bệnh viện Quân y 105 của Tổng cục Hậu cần triển khai Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 với quy mô 600 giường bệnh.

Đây là một nội dung nằm trong cuộc diễn tập vận hành cơ chế và thực binh quy mô lớn với đề mục “Bộ Quốc phòng tổ chức phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19)” do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp dự và chỉ đạo.

Theo đó, tình huống diễn tập giả định là khi dịch Covid-19 bùng phát cấp độ 5 (dịch lây lan trong cộng đồng với trên 3.000 đến 30.000 người mắc và lây lan vào một số đơn vị quân đội) tại tỉnh D, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia yêu cầu Bộ Quốc phòng triển khai Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 tại khu vực Sơn Tây, Hà Nội để thu dung, điều trị người mắc bệnh.

Cận cảnh Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 thực hành chống Covid-19 ảnh 1 Theo tình huống diễn tập đề ra, Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 nhận được điện thoại thông báo ở cơ sở cách ly trung tâm X có 3 người bệnh diễn biến nặng với triệu chứng khó thở và 8 người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp, sốt cao, mệt mỏi sẽ được vận chuyển đến bệnh viện.
Cận cảnh Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 thực hành chống Covid-19 ảnh 2 Do bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 thuộc bệnh truyền nhiễm nhóm A, nên công tác kiểm tra hết sức chặt chẽ ngay từ vọng gác. Xe cấp cứu đồng thời được tiêu tẩy kĩ lưỡng trước khi vào khu vực của bệnh viện.
Cận cảnh Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 thực hành chống Covid-19 ảnh 3 Việc thăm khám, phân loại được thực hiện khẩn trương ngay tại xe cấp cứu thông qua việc quan sát tình trạng hô hấp của người bệnh, đo độ bão hòa oxy bằng máy đo cầm tay ngay trên xe, sau đó bệnh nhân được chuyển vào khoa Hồi sức cấp cứu kịp thời khi có chỉ định.
Cận cảnh Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 thực hành chống Covid-19 ảnh 4 Sau khi lấy bệnh phẩm xong, bệnh phẩm được đóng gói và gửi đến nơi làm xét nghiệm. Xét nghiệm phát hiện Covid-19 ở Bệnh viện dã chiến được thực hiện trong xe xét nghiệm chuyên dụng, đây là một dạng của phòng xét nghiệm di động được trang bị hiện đại và tinh giản, đáp ứng với điều kiện thực tế ở bệnh viện dã chiến.
Cận cảnh Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 thực hành chống Covid-19 ảnh 5 Ảnh: PV
Cận cảnh Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 thực hành chống Covid-19 ảnh 6 Buồng bệnh của Khoa khám bệnh được bố trí các phương tiện cần thiết phục vụ công tác cấp cứu trong trường hợp người bệnh mới đến khám chưa đánh giá hết được tình trạng bệnh, có thể diễn biến nặng ngay trong quá trình khám, phân loại.
Cận cảnh Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 thực hành chống Covid-19 ảnh 7 Các trang thiết bị bao gồm: máy thở, máy theo dõi bệnh nhân liên tục, bình oxy, máy hút... Việc chụp X-quang xác định tình trạng viêm phổi của bệnh nhân sẽ được tiến hành ngay tại buồng bệnh để hạn chế lây nhiễm.
Cận cảnh Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 thực hành chống Covid-19 ảnh 8 Đặc biệt, tại Khoa Ngoại - Gây mê, các y bác sĩ của bệnh viện đã thực hiện các kỹ thuật gây mê, giảm đau cho người bệnh mắc Covid-19 cần được phẫu thuật cấp cứu và chuẩn bị người bệnh đúng theo yêu cầu phẫu thuật và Tổ chức phẫu thuật cho tình huống giả định là một bệnh nhân nữ sinh năm 1990 phải nhập viện và điều trị do nhiễm SARS-Cov-2 được chỉ định phẫu thuật do tình trạng thai 39 tuần, suy thai cấp (tim thai nhanh). Các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai.
Cận cảnh Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 thực hành chống Covid-19 ảnh 9 Ảnh: PV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.
Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.