Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid

TPO - Ngày 4/3, Quân khu 7 phối hợp tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19 và diễn tập thực binh tại Sư đoàn 317. Theo đó, Quân khu 7 triển khai tiếp nhận hơn 5000 công dân Việt Nam và nước ngoài từ các quốc gia, vùng dịch về....
 Quân đội diễn tập cách ly hàng trăm người từ vùng dịch về Việt Nam. Clip: Văn Minh
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 1 Ngày 4/3, Quân khu 7 phối hợp tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19 và diễn tập thực binh tại Sư đoàn 317. 
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 2 Theo đó, Quân khu 7 triển khai tiếp nhận hơn 5000 công dân Việt Nam và nước ngoài từ các quốc gia, vùng dịch về.....
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 3 Tại buổi diễn tập thực binh tại Sư đoàn 317, tình huống giả định có 550 trường hợp người dân từ vùng dịch Covid-19 trở về Việt Nam được yêu cầu cách ly tại Sư đoàn 317.
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 4
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 5 Trong đó có 15 trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở, có 2 trường hợp nặng.
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 6  Sau khi tiếp nhận mệnh lệnh của Tư lệnh Quân khu 7, Sư đoàn 317 thành lập các cơ quan giúp việc Ban chỉ huy.
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 7
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 8 Sư đoàn 317 nhanh chóng thành lập các ban, bổ sung cơ sở vật chất , trang thiết bị để bổ trí khu cách ly 550 người.
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 9 Người dân sẽ được khai báo, đưa vào khu vực kê khai y tế trước khi vào khu cách ly. 
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 10  Trong khu cách ly được đảm bảo đầy đủ, chu đáo nơi ăn ở, vệ sinh và các phương tiện phục vụ sinh hoạt.
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 11  Bên cạnh đó, Sư đoàn 317 còn triển khai các biện pháp ứng phó ngăn chặn dịch xâm nhập vào các cơ quan, đơn vị.
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 12  Buổi diễn tập diễn ra tại 13 điểm cầu gồm Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP.HCM, Bộ Chỉ huy quân sự 8 tỉnh, Sư đoàn 5, Sư đoàn 302, Sư đoàn 317 và diễn tập thực binh tại Sư đoàn 317...
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 13 Trong đó diễn tập thực binh tại Sư đoàn 317. Trong ảnh là Đại tá Nguyễn Văn Răng, Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn 317 chỉ đạo buổi thực tập binh.
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 14 Diễn tập cũng được thực hiện theo 5 cấp độ: Cấp độ 1 là trường hợp dịch xâm nhập vào nước ta; Cấp độ 2 là dịch lây nhiễm thứ phát trong nước; Cấp độ 3 là dịch lây lan trên 20 người đến 1.000 người; Cấp độ 4 là dịch lây lan trên 1.000 người đến 3.000 người; Cấp độ 5 là dịch lây lan lên đến 30.000 người.
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 15 Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 giúp các đơn vị thống nhất trình tự, nội dung, phương pháp phòng, chống khi có tình huống dịch Covid-19 bùng phát ở các cấp độ.
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 16
Cận cảnh quy trình cách ly công dân đến từ quốc gia có dịch Covid ảnh 17 Góp phần nâng cao năng lực chỉ huy, phối hợp trong công tác chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch; đánh giá khả năng, nguồn lực phòng, chống Covid-19 để có những phương án kịp thời.
MỚI - NÓNG