Cán bộ Đoàn trường học thi tài năng

Cán bộ Đoàn trường học thi tài năng
TPO - Trong 2 ngày 31/7 và 1/8/2013, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi “Cán bộ Đoàn trường học tài năng” tỉnh Yên Bái lần thứ I, năm 2013.
Tiết mục tài năng của thí sinh dự thi
Tiết mục tài năng của thí sinh dự thi.

Hội thi thu hút 19 thí sinh là cán bộ, giáo viên làm công tác Đoàn trường học đại diện cho 38 đơn vị trường trung học chuyên nghiệp, THPT, Trung tâm GDTX-HNDN trên địa bàn tỉnh. Sau 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, BTC đã lựa chọn ra 10 gương mặt xuất sắc vào vòng thi chung kết.

Qua các phần thi “Tôi là ai”, “Chinh phục tri thức”, “Tài năng người cán bộ đoàn”, các thí sinh được dịp giới thiệu về bản thân, thể hiện hiểu biết về các kiến thức văn hóa – lịch sử tỉnh Yên Bái, kiến thức xã hội, truyền thống của ngành Giáo dục và Đào tạo; điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nghiệp vụ công tác tổ chức của Đoàn…

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh.  Giải nhất thuộc về Lưu Hồng Quân, Bí thư Đoàn trường THPT Thác Bà (huyện Yên Bình).

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải cho thí sinh có bài viết hay nhất về mô hình, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; thí sinh có nhiều mô hình, sáng kiến thực tế đã được triển khai trong thực hiện tại đơn vị trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".