Camera bắt trúng khoảnh khắc nghi Iran phóng tên lửa bắn rơi máy bay Ukraine

TPO - Đoạn video cho thấy một tên lửa phòng không rời bệ phóng ở ngoại ô Tehran (Iran), nghi là khoảnh khắc quân đội Iran phóng tên lửa bắn rơi máy bay Boeing 737-800 của Ukraine hôm 8/1.

Đoạn video được ghi lại bởi camera an ninh tại một bãi đậu xe, dường như nằm ở ngoại ô thủ đô Tehran của Iran.

Cảnh quay cho thấy một tên lửa được phóng theo phương thẳng đứng và phát nổ giữa trời, tạo ra một luồng sáng chói lòa. Một chiếc xe hơi đậu trong bãi gửi xe đã bật còi báo động khi tên lửa chuẩn bị rời bệ phóng.

 Nguồn: Twitter

Tính xác thực của video vẫn còn là một dấu hỏi.

Thời gian hiển thị trên đoạn video cho thấy cảnh quay được ghi lại vào thứ Sáu, trong khi vụ tai nạn xảy ra vào thứ Tư. Tuy nhiên, ngày trên camera có thể bị sai lệch do cài đặt trước đó.

Hôm thứ Bảy, 11/1, Tehran thừa nhận chiếc máy bay chở khách của Ukraine đã bị lực lượng phòng không nước này bắn hạ trong một vụ phóng tên lửa “không cố ý”.

Toàn bộ 176 người trên máy bay được xác định đã thiệt mạng.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
TPO - Nhà nước chỉ đầu tư sản xuất được 3 phim truyện/ năm. Những bộ phim này thường rơi vào tình trạng sản xuất xong để đấy mà không thể phát hành, phổ biến rộng rãi. Nguyên nhân được chỉ ra là do khoảng trống trong cơ chế sản xuất và phát hành phim sử kinh phí, ngân sách nhà nước.