Camera bắt trúng khoảnh khắc nghi Iran phóng tên lửa bắn rơi máy bay Ukraine

TPO - Đoạn video cho thấy một tên lửa phòng không rời bệ phóng ở ngoại ô Tehran (Iran), nghi là khoảnh khắc quân đội Iran phóng tên lửa bắn rơi máy bay Boeing 737-800 của Ukraine hôm 8/1.

Đoạn video được ghi lại bởi camera an ninh tại một bãi đậu xe, dường như nằm ở ngoại ô thủ đô Tehran của Iran.

Cảnh quay cho thấy một tên lửa được phóng theo phương thẳng đứng và phát nổ giữa trời, tạo ra một luồng sáng chói lòa. Một chiếc xe hơi đậu trong bãi gửi xe đã bật còi báo động khi tên lửa chuẩn bị rời bệ phóng.

 

 Nguồn: Twitter

Tính xác thực của video vẫn còn là một dấu hỏi.

Thời gian hiển thị trên đoạn video cho thấy cảnh quay được ghi lại vào thứ Sáu, trong khi vụ tai nạn xảy ra vào thứ Tư. Tuy nhiên, ngày trên camera có thể bị sai lệch do cài đặt trước đó.

Hôm thứ Bảy, 11/1, Tehran thừa nhận chiếc máy bay chở khách của Ukraine đã bị lực lượng phòng không nước này bắn hạ trong một vụ phóng tên lửa “không cố ý”.

Toàn bộ 176 người trên máy bay được xác định đã thiệt mạng.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.