Có 29 kết quả :

Khi thực hiện quy chế, taxi Hà Nội sẽ không phải đeo phù hiệu “Taxi Hà Nội” như hiện nay Ảnh: T.Đảng

Hà Nội 'quản' taxi bằng màu sơn và phân vùng: Có ngăn sông, cấm chợ?

TP -  Sau khi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đưa ra dự thảo Quy chế quản lý taxi, trong đó có quy định màu sơn và phân vùng hoạt động (DTQC) để lấy ý kiến nhân dân, nhiều doanh nghiệp (DN) tỏ ra băn khoăn về màu sơn và vùng hoạt động. Ngày 28/8, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội giải đáp một số băn khoăn này.
Cùng với cấm taxi, trên 11 tuyến phố trung tâm Hà Nội hiện có thêm biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ.

Cấm taxi, xe hợp đồng, nhiều tuyến phố giảm ùn tắc

TP - Từ thực tế sau 1 tháng thí điểm thực hiện cấm taxi và xe hợp đồng Uber, Grab trên nhiều tuyến phố, Sở GTVT Hà Nội cho biết đã đạt được nhiều kết quả khi ùn tắc đã giảm rõ rệt. Từ thực tế này, Sở GTVT tiếp tục đề xuất cho thực hiện cấm chính thức xe kinh doanh vận tải và hợp đồng dưới 9 chỗ và  11 tuyến phố.
Tài xế taxi Hà Nội lo sợ “Kiều nữ bóng đêm”

Tài xế taxi Hà Nội lo sợ “Kiều nữ bóng đêm”

Tài xế taxi Hà Nội gần đây bị ám ảnh bởi hai “kiều nữ” thường lượn quanh taxi trong đêm để rình rập trộm ví, điện thoại, sau đó bắt họ chuộc lại với giá “cắt cổ”. Ngoài mất tài sản, các anh tài này còn canh cánh nỗi lo bị cứa cổ, quỵt tiền...
Hà Nội sẽ quản chặt taxi bằng phù hiệu mới. Ảnh: T.Đảng

Các hãng taxi Thủ đô sợ các tỉnh trả đũa

TP - Trước sự việc Hà Nội dùng phù hiệu riêng để loại taxi ngoại tỉnh, sáng 15/8 đại diện nhiều doanh nghiệp (DN) và Hiệp hội vận tải tại Thủ đô cho rằng, lượng taxi ngoại tỉnh đến Hà Nội và taxi của Hà Nội đi các tỉnh tương đương, nếu thành phố triển khai không tốt taxi của họ sẽ bị các tỉnh trả đũa.
Hà Nội thêm phố cấm taxi

Hà Nội thêm phố cấm taxi

Để hạn chế ùn tắc giao thông, Sở GTVT Hà Nội vừa quyết định cấm xe taxi hoạt động trong phố Mai Xuân Thưởng, Hoàng Hoa Thám trong giờ cao điểm sáng từ 6h30 đến 8h30, chiều từ 16h đến 19h.
Mẹ, vợ và các con anh Quyền cùng với bằng Tổ quốc ghi công anh vừa được phong tặng. Ảnh: Hữu Vinh

Người tài xế taxi được phong liệt sĩ

TP - Tài xế taxi Võ Văn Quyền vừa được Thủ tướng Chính phủ ký phong liệt sĩ, trao bằng Tổ quốc ghi công. Anh đã dũng cảm cứu sống 3 người trong đám cháy. Anh cũng là người từng gan dạ tố cáo những tên giang hồ cộm cán định ngoi lên thay thế Năm Cam.
Cướp taxi, 'cắm' vào tiệm cầm đồ lấy tiền ăn chơi

Cướp taxi, 'cắm' vào tiệm cầm đồ lấy tiền ăn chơi

TPO - Để có tiền ăn chơi, Phạm Văn Tiến (23 tuổi) và Mai Ngọc An Trà (21 tuổi) cùng ở huyện An Dương, Hải Phòng giả vờ thuê taxi rồi dùng dây vải siết cổ, đánh, trói chân tay, nhét giẻ vào mồm lái xe cướp tài sản rồi hất người lái xe vào bụi chuối ven đường, lái xe tẩu thoát.