Có 26 kết quả :

Voi Ban Nang và voi Bảo mẫu H’Băn cùng đi ăn hồi tháng 7. Ảnh: TTBTV.

Chú voi được chờ đợi hơn 30 năm đã chết

TPO - Khoảng 10 giờ đêm ngày 8/10/2017, voi cái Ban Nang hạ sinh trong cánh rừng bán đảo bên hồ Lắk, huyện Lắk tỉnh Đắk Lắk. Một chú voi con nặng gần 90 ký chào đời nhưng đã chết ngạt, trong nỗi buồn đau của voi mẹ, chủ voi và các chuyên gia, cán bộ Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk.
Nobel Y học cho 3 người tìm ra đồng hồ sinh học

Nobel Y học cho 3 người tìm ra đồng hồ sinh học

TP - Hôm qua, 3 nhà khoa học Mỹ được xướng tên trong lễ công bố người chiến thắng giải Nobel Y học năm 2017 vì có công phát hiện các cơ chế phân tử kiểm soát nhịp sinh học, tức đồng hồ bên trong cơ thể. Hai nhà khoa học Jeffrey Hall và Michael Rosbash, công tác tại ĐH Brandeis, và nhà khoa học Michael Young tại ĐH Rockefeller, chia nhau giải thưởng danh giá.
Kinh ngạc loại đá kỳ lạ tự phình to sau mỗi trận mưa

Kinh ngạc loại đá kỳ lạ tự phình to sau mỗi trận mưa

Ở Rumani, làng Costesti, có một loại đá kỳ lạ, gọi là đá Trovants. Trovants là loại đá bí ẩn nhất thế giới, khiến các nhà khoa học hết sức quan tâm. Điều kinh ngạc là trong và sau mỗi trận mưa, đá Trovants ở làng Costesti mọc lên như… nấm. Những hòn đá cứ thể lớn lên, phình to một cách kỳ lạ.
Bức ảnh "Em bé Napalm".

Facebook nói gì về vụ gỡ ảnh 'Em bé Napal'?

TPO - Khi gỡ bức ảnh lịch sử "Em bé Napal" của nhiếp ảnh gia Nick Út, Facebook cho rằng nó là dạng mục ảnh khiêu dâm trẻ em. Tuy nhiên trước những phản hồi và chỉ trích từ phía cộng đồng, Facebook đã thay đổi quyết định.
Dòng người kẹt cứng, đèn tín hiệu “vô dụng” (chụp tại cầu vượt Ngã Tư Sở). Ảnh: Lê Tươi

Thủ công đèn giao thông Hà Nội

TP - Phần lớn đèn tín hiệu giao thông Hà Nội hoạt động đơn lẻ, xanh hay đỏ dựa vào tính toán thủ công; nhiều chủng loại đèn, lại hay hỏng vặt. Thực trạng này làm chậm tốc độ toàn mạng lưới, tăng phát thải, hỗn loạn và gián tiếp gây tai nạn giao thông.
TQ chống tham nhũng: Thực hay ảo?

TQ chống tham nhũng: Thực hay ảo?

Ngay khi trở thành Tổng bí thư, ông Tập Cận Bình đã thể hiện quyết tâm chống tham nhũng trong hàng ngũ quan chức - một trong những vấn nạn khiến người dân Trung Quốc bất mãn. Hàng loạt chỉ thị, lời thúc giục được đưa ra, và cuộc chiến ấy rốt cuộc đi tới đâu?