Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Chủ tịch huyện Kon Plông

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Đặng Thanh Nam (Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, Kon Tum) bị cách tất cả chức vụ trong Đảng do liên quan đến việc ký quyết định cấp 5 lô đất trái luật, sai phạm về việc triển khai dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông...
Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Chủ tịch huyện Kon Plông ảnh 1

Ông Đặng Thanh Nam trong một buổi họp báo.

Ngày 13/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Tỉnh ủy Kon Tum đã ra quyết định kỷ luật ông Đặng Thanh Nam (Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, Kon Tum) bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 và cách tất cả chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Nam bị kỷ luật vì có nhiều vi phạm, cụ thể: ký quyết định cấp 5 lô đất có thu tiền sử dụng đất cho 5 cá nhân trái Luật Đất đai năm 2013. Đặc biệt, ông Nam liên quan đến sai phạm về việc triển khai dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông trên đất rừng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Chủ tịch huyện Kon Plông ảnh 2
Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Chủ tịch huyện Kon Plông ảnh 3
Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông.
Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Chủ tịch huyện Kon Plông ảnh 4
Măng Đen có khí hậu trong lành, là nơi lý tưởng để làm du lịch nghỉ dưỡng khiến giá đất nơi đây tăng cao.

Thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông) có khí hậu trong lành, đặc biệt nhất Tây Nguyên. Bởi thế đã thu hút hàng loạt nhà đầu tư, dự án từ nhiều nơi đổ về. Tuy nhiên, Măng Đen đang bị "băm nát" bởi những dự án không hiệu quả, có dấu hiệu chiếm đất. Báo Tiền Phong đã có nhiều bài phản ánh thực trạng trên.

Tháng 5/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Đặng Thanh Nam trong việc phát ngôn chưa phù hợp khi tiếp xúc với doanh nghiệp, báo chí tại buổi "Cà phê khởi nghiệp". Vụ việc này đã được báo Tiền Phong đưa tin khi tháng 4/2021, dư luận "nóng" trước một video ghi hình ảnh, cùng một số bài báo đăng tải thông tin cho rằng ông Nam trong buổi cà phê với nhiều doanh nghiệp đã nói: “Khi đi làm việc phải có phong bì, phong bao thì công việc mới thông”.

MỚI - NÓNG