Cách ly 200 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc trong doanh trại Quân đội

TPO - Quân đội đã kiện toàn 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm với 2.800 giường bệnh để sẵn sàng lực lượng, phương tiện tăng cường khi có tình huống dịch lan rộng

Theo Đại tá Nguyễn Vân Giang, Phó Cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, ngày 3/2, lực lượng chức năng đã cách ly 194 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước theo đường bộ ở Tiểu đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn. Cùng với đó là 6 công dân đi đường hàng không từ Bắc Kinh (Trung Quốc) về sân bay Vân Đồn cũng được cách ly ở Trường Quân sự của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh, 5 người trong số này là cán bộ, nhân viên của Việt Nam Airline.

Cách ly 200 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc trong doanh trại Quân đội ảnh 1 Chiều 4/2, tại Hà Nội, Tiểu ban Kỹ thuật thuộc Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống dịch nCoV họp bàn về các giải pháp ngăn ngừa, ứng phó với dịch bệnh nguy hiểm này.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y cho biết, qua theo dõi, cho đến nay tất cả các đơn vị trong toàn quân đã chấp hành nghiêm túc chỉ thị của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của Cục Quân y về phòng chống lây nhiễm và phòng chống nhiễm chéo. Đồng thời đã thành lập, kiện toàn các tổ đội quân y cơ động, có các phân đội vệ sinh phòng dịch để sẵn sàng ứng phó. Quán triệt chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Quân đội coi việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona như nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và đặt ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao.

“Với phương châm 4 tại chỗ, chúng tôi trang bị đầy đủ phương tiện từ dự phòng phát hiện ca bệnh, đến điều trị đều tại chỗ. Kiện toàn các tổ đội phòng chống dịch của các đơn vị toàn quân và thành lập mới 20 đội cơ động thuộc các bệnh viện Quân đội để tăng cường khi Bộ Y tế, Chính phủ có yêu cầu. Đồng thời kiện toàn 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm với 2.800 giường bệnh để sẵn sàng lực lượng, phương tiện tăng cường khi có tình huống dịch lan rộng”, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên nói.

Cách ly 200 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc trong doanh trại Quân đội ảnh 2 Để tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch nCoV về Việt Nam, theo Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Bộ Quốc phòng đã ban hành Kế hoạch 360 (ngày 2/2/2020), đặt ra nhiều yêu cầu như hiệp đồng chặt chẽ, điều hành thống nhất, bảo đảm an toàn; địa điểm tiếp nhận cách ly, theo dõi cách xa khu dân cư, thuận lợi cho công tác quản lý, giám sát, bảo đảm vệ sinh môi trường; hạn chế tối đa khả năng lây lan đối với cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ và cộng dồng dân cư…
MỚI - NÓNG