Cách làm sữa hạnh nhân ngon bổ tốt cho sức khỏe

Cách làm sữa hạnh nhân ngon bổ tốt cho sức khỏe
Sữa hạnh nhân vừa thơm ngon vừa cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cách làm sữa hạnh nhân lại vô cùng đơn giản.

Có ít nhất hai cách làm sữa hạnh nhân, cách thứ nhất là kết hợp với quả óc chó, đậu nành. Nguyên liệu: Hạt hạnh nhân 100g, quả óc chó 200g, đỗ tương 200g, lá dứa 3 lá, 1,5 lít nước.

Cách làm: Đỗ tương cho vào nước ngâm khoảng 5 tiếng cho đỗ nở ra rồi đãi bỏ vỏ và những hạt lép.

Qủa óc chó đập bỏ vỏ, lọc lấy phần nhân. Hạt hạnh nhân cũng ngâm nước khoảng 5 tiếng, rồi bóc sạch vỏ lụa. Lá dứa rửa sạch, để ráo nước.

Cho đỗ tương, hạnh nhân và hạt óc chó vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho thêm 500ml nước vào hòa đều và vắt lọc lấy nước. Phần bã đem xay lại với 1,5 lít nước đã chuẩn bị và lọc kỹ.

Cho phần sữa hạnh nhân vừa lọc lên bếp, thả lá dứa vào nồi đun sôi. nên đun lửa vừa phải, để tránh sữa hạnh nhân óc chó sôi bùng lên và trào ra ngoài. Trong quá trình đun nhớ theo dõi và hớt lớp bọt đi.

Nồi sữa hạnh nhân sôi, bạn hãy vặn nhỏ bếp, đun liu riu khoảng 5 phút nữa thì bắc ra để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức.

Món sữa hạnh nhân, óc chó đậu nành này thơm ngon, béo ngậy bổ dưỡng, thơm ngọt mùi lá dứa.

Cách làm sữa hạnh nhân nguyên chất: Nguyên liệu gồm 200 g hạt hạnh nhân, 1500 ml nước đun sôi để nguội, 2 ống vani.

Cách làm sữa hạnh nhân ngon bổ tốt cho sức khỏe ảnh 1

Cho hạnh nhân vào nước ấm ngâm trong 5-6 giờ để hạt hạnh nhân ngấm no nước. Tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian. Sau khi ngâm, hãy bóc lớp vỏ lụa nâu bên ngoài, lấy phần nhân hạnh nhân trắng bên trong.

Cho hạt hạnh nhân vào máy xay cùng 1500ml nước đun sôi để nguội. Lọc lấy sữa hạnh nhân và loại bỏ lớp bã

Cho nước sữa hạnh nhân lên bếp đun sôi, sau đó cho vani và đường vào sau đó để nguội và thưởng thức. Món sữa hạnh nhân ngon nhất là khi uống lạnh.

Sữa hạnh nhân có hương vị hoàn toàn mới lạ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cũng như chăm sóc sắc đẹp.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm