Có 20 kết quả :

Hạt sen: Không chỉ giúp ngủ ngon mà còn nhiều lợi ích khác

Hạt sen: Không chỉ giúp ngủ ngon mà còn nhiều lợi ích khác

Hạt sen có vị ngọt, chát, tính bình, vào kinh tâm, phế, thận. Hạt sen thường được dùng để chữa các chứng tì hư tiêu chảy, hồi hộp bất an, mất ngủ, mộng nhiều, nam giới di tinh, hoạt tinh, phụ nữ kinh nguyệt và huyết trắng nhiều, chán ăn... Dưới đây là một số công thức dùng hạt sen để chữa các chứng bệnh:
Gà tế lễ được tạo dáng với nhiều tư thế khác nhau

Độc, lạ hội thi gà cúng ngày lễ tết

TP - Trên mâm cỗ cúng tổ tiên, hình ảnh những chú gà với đủ mọi tư thế đứng, chầu, quỳ, bay... có thể khiến nhiều người không tin nổi, nhưng với người dân xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại quá đỗi bình thường, vì đây là tập tục từ bao đời để lại.
Tổ bọ ngựa trên cây dâu cho vị thuốc tang phiêu tiêu.

Tang phiêu tiêu - Vị thuốc của quý ông

Tang phiêu tiêu là tổ con bọ ngựa trên cây dâu. Theo Đông y, tang phiêu tiêu vị mặn ngọt, tính bình, vào can thận, có tác dụng ích thận cố tinh, chữa liệt dương; mộng tinh, đau lưng, kinh không thông, bụng đau có hòn cục, tiểu nhiều, tiểu són. Xin giới thiệu một số cách dùng tang phiêu tiêu bổ thận tráng dương.
11 món ăn giúp nhuận tràng

11 món ăn giúp nhuận tràng

Táo bón là chứng bệnh gặp hầu hết ở mọi lứa tuổi, thường gặp ở người có chế độ ăn thiếu chất xơ, uống ít nước, thiếu vận động, nhất là người già và trẻ em.