Cách bảo quản trái cây sau khi đã cắt gọt

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trái cây sau khi đã cắt gọt không ăn hết, nhất là những loại quả to như dưa hấu, dưa vàng hay đu đủ hoặc bạn muốn để dành để ăn vặt sau đó nhưng chúng thường dễ thâm đen trông không còn tươi ngon nữa.

Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia giúp bạn bảo quản trái cây tươi ngon sau khi đã cắt gọt:

1. Dùng nước cốt chanh bảo quản trái cây tới 6 tiếng sau khi gọt

Nước cốt chanh có khả năng ngăn chặn quá trình ôxy hóa của trái cây khiến chúng đổi màu nâu cũng như không giữ được độ giòn nữa. Bạn chỉ cần vắt nước một quả chanh đều lên trái cây đã cắt sẵn mà tránh không làm dập chúng. Nước cốt một quả chanh có thể đủ cho một bát trái cây có dung tích gần 1,5l. Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản các loại trái cây khác nhau riêng biệt. Những loại trái cây như kiwi không cần nhiều nước chanh bởi bản thân loại quả này chứa nhiều axit citrus giống như các loại quả thuộc họ cam quýt. Sau khi thêm nước chanh, bạn nên bảo quản trái cây đã cắt trong tủ lạnh.

2. Dùng màng bọc thực phẩm bảo quản trái cây tới 3 – 4 tiếng sau khi gọt

Nếu bạn không thích cách trên bởi nước chanh có thể làm thay đổi mùi vị nguyên gốc của hoa quả thì bạn có thể dùng màng thực phẩm hoặc giấy nhôm bọc bát trái cây đã gọt. Hãy tạo ra vài lỗ tròn trên bề mặt màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm. Bọc kín trái cây là cách cần thiết để tránh cho trái cây nhiễm các mùi khác trong tủ lạnh, đồng thời, các lỗ hổng sẽ giúp trái cây tiếp xúc với không khí bên ngoài. Tuy nhiên, trái cây của bạn cũng sẽ bị thâm một chút do oxy hóa khi tiếp xúc với không khí.

3. Dùng nước lạnh bảo quản trái cây tới 3 – 4 tiếng sau khi gọt

Cho trái cây vào nước lạnh với chút đá sẽ giúp trái cây tươi lâu trong vòng 3 – 4 tiếng sau khi cắt gọt.

Theo Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG