Các trường khối ngành sức khỏe, sư phạm công bố điểm sàn xét tuyển

Sinh viên ngành y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong một buổi học
Sinh viên ngành y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong một buổi học
TPO - Chiều 17/9, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của khối ngành sư phạm, sức khỏe, nhiều trường đại học có đào tạo các ngành này đã công bố điểm sàn để thí sinh làm căn cứ điều chỉnh nguyện vọng.

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, điểm sàn đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học từ điểm thi tốt nghiệp THPT đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi.

Cụ thể, ngành Y khoa và Răng hàm mặt có điểm sàn cao nhất với 22 điểm, tiếp đó là Y học cổ truyền và Dược học với 21 điểm, các ngành còn lại như Điều dưỡng, Y học dự phòng, hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng… có điểm sàn là 19 điểm.

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn trên, các trường khối ngành y dược cũng đã và lên kế hoạch công bố điểm sàn riêng với trường mình.

Các trường khối ngành sức khỏe, sư phạm công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 1

 Điểm sàn khối ngành sức khỏe do Bộ GD&ĐT công bố

PGS- TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TPHCM cho biết, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đang lên kế hoạch họp bàn để đưa ra mức điểm sàn riêng cho trường mình, dự kiến ngày mai (18/7) sẽ công bố. Tuy nhiên, ông Khôi thông tin thêm, điểm sàn của trường sẽ bằng hoặc cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT tùy ngành.

Tương tự, một cơ sở đào tạo y dược công lập có tiếng khác là Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng dự kiến điển sàn của trường bằng hoặc cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT. 

Trong khi đó, với các trường đại học dân lập có đào tạo khối ngành sức khỏe, sư phạm, điểm sàn của trường cũng là điểm sàn của Bộ GD&ĐT. PGS- TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, điểm sàn của trường sẽ bằng với điểm sàn của Bộ GD&ĐT bởi các thí sinh điểm cao sẽ đổ dồn đăng ký vào các trường công lập.

Thạc sĩ Nguyễn Bá Anh, Phó trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, so với năm trước, điểm sàn các ngành sức khỏe đều tăng 1 điểm. Cụ thể, điểm sàn ngành Y khoa là 22 điểm, Dược học là 21 điểm và các ngành Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 19 điểm. Mức điểm sàn này bằng với mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT công bố.

Các trường khối ngành sức khỏe, sư phạm công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 2

So sánh điểm sàn của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tương tự, thạc sĩ Mai Đức Toàn, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Tân Tạo cũng cho biết, điểm sàn ngành Y đa khoa lấy 22 điểm; ngành Điều dưỡng – Kỹ thuật xét nghiệm y học lấy 19 điểm. Trường sử dụng 4 tổ hợp xét tuyển gồm: Toán Lý Hóa; Toán Hóa Sinh; Toán Sinh Anh và Toán Hóa Anh.

MỚI - NÓNG