Các trường công an buộc thôi học 25 thí sinh 'gian lận' thi ở Sơn La

Học viện An ninh nhân dân đã buộc thôi học thí sinh được nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 đến từ Hòa Bình, Sơn La
Học viện An ninh nhân dân đã buộc thôi học thí sinh được nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 đến từ Hòa Bình, Sơn La
TPO - Thiếu tưởng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo Bộ Công an trao đổi với Tiền Phong hôm nay 17/4, cho biết có 25 sinh viên đến từ Sơn La theo học tại các trường khối công an nhân dân vừa bị buộc thôi học do được nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo Cục trưởng Bùi Minh Giám, sau khi có kết quả của Sở GD&ĐT Sơn La gửi, các trường khối công an nhân dân đã tiến hành rà soát.

Kết quả, có 25 sinh viên đang theo học năm thứ nhất tại 3 đơn vị đào tạo của Bộ Công an là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và ĐH Phòng cháy chữa chữa cháy nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Chính vì vậy, theo quy chế của Bộ GD&ĐT và theo quy định của Bộ Công an, các trường thuộc khối công an nhân dân đã buộc thôi học 25 sinh viên này. Đồng thời thu hồi quyết định trúng tuyển.

Bộ Công an cũng giao cho các trường thông báo cho sở GD&ĐT Sơn La, công an tỉnh Sơn La. Các trường cũng tổ chức bàn giao thí sinh về tận các gia đình để tránh những sơ xuất có thể xẩy ra.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám cho biết, 25 sinh viên này trúng tuyển và đã nhập học, không sinh viên nào bỏ học hay không đến học.

Trước đó, 3 trường khối công an nhân dân cũng đã ra quyết định buộc thôi học đối với 28 sinh viên đến từ Hòa Bình do được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Như vậy, trong số 108 thí sinh được nâng điểm đến từ Sơn La, Hòa Bình được phát hiện thì có 53 thí sinh đã nhập học vào các trường khối công an nhân dân. Còn về phía các trường quân đội, cho đến giờ, vẫn chưa có thông tin cụ thể từ Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đánh giá, nhiều giáo viên gặp khó khăn trong dạy học trực tuyến Ảnh: Mạnh Thắng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên 'vừa chạy vừa xếp hàng'

TP - Dù năm học 2021-2022 là năm thứ 3 các trường học chịu ảnh hưởng COVID-19 buộc phải dạy học trực tuyến, nhưng nhiều nơi trình độ công nghệ thông tin (CNTT) của giáo viên chưa đáp ứng. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục vẫn bị động, đẩy giáo viên vào tình thế “vừa chạy vừa xếp hàng”.