Dính gian lận thi, thủ khoa kép Đại học Sư phạm Hà Nội xin thôi học

Thủ khoa kép trường ĐH sư phạm Hà Nội năm 2018 được nâng đến 14,85 điểm.
Thủ khoa kép trường ĐH sư phạm Hà Nội năm 2018 được nâng đến 14,85 điểm.
TPO - T.P.T thí sinh ở Hòa Bình- thủ khoa đầu vào tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) của trường ĐH sư phạm Hà Nội năm 2018 vừa xin thôi học vì dính đến gian lận thi.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, T.P.T. là ‘thủ khoa kép’, vừa đạt điểm cao nhất ngành sư phạm ngữ văn, vừa đạt điểm đầu vào cao nhất trường.

Nữ sinh này là thủ khoa đầu vào tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) của trường ĐH sư phạm Hà Nội năm 2018. Thí sinh này đã trúng tuyển vào ngành Ngữ văn với điểm chuẩn đầu vào là 24 điểm.

Nữ sinh T.P.T đến từ Hòa Bình trở thành thủ khoa ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội với Ngữ văn 8,75, Lịch sử 9,25 và Địa lý 9,75 điểm.

Tuy nhiên, điểm thực của nữ sinh này sau khi chấm thẩm định đã giảm đáng kể. Môn Lịch sử, điểm chấm lần 1 là 9.25 thì chấm thẩm định chỉ còn 5.75 điểm; môn Địa lý lần 1 là 9.75 điểm thì chấm thẩm định là 7 điểm.

Ngoài hai môn này, T.P.T còn được nâng điểm ở môn Toán với số điểm lần 1 là 7.8 điểm, chấm thẩm định là 4 điểm, môn Ngoại ngữ, chấm lần 1 là 8.2 điểm thì chấm thẩm định là 3.4.

Như vậy, với kết quả chấm thẩm định, từ thủ khoa của tổ hợp C00 của trường ĐH Sư phạm Hà Nội, T.P.T đã không đủ điểm trúng tuyển vào ngành Sư phạm ngữ văn của trường. Còn tổng số điểm P.T được nâng tới 14.85 điểm.

"Khi nhận được văn bản của Sở GD-ĐT Hoà Bình, trường làm việc với khoa thì được biết trước đó T. đã xin rút hồ sơ và thôi học. Vì vậy, đến thời điểm này, trường chưa gặp được thí sinh để xử lý theo quy trình bình thường với trường hợp giảm điểm đến mức không đạt điểm trúng tuyển. Theo kết quả học tập tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, T. học bình thường, đạt yêu cầu, không phải là sinh viên xuất sắc", ông Trịnh Tuấn Anh, Trưởng phòng đào tạo của trường ĐH Sư Phạm Hà Nội thông tin.

T.P.T vốn là học sinh lớp 12 chuyên sử trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình.

Trước đó, tại lễ khai giảng của trường, khi trả lời báo chí, T.P.T cho rằng nhiều bạn cũng xì xào bàn tán khi biết T đến từ Hòa Bình. Nhưng bản thân em tự tin rằng đó là điểm số thực của mình để có thể đứng nơi đây nhận phần thưởng thủ khoa của trường.

Em cũng mong sớm làm rõ vụ tiêu cực sớm có kết quả cuối cùng để những người học thật, thi thật được đối xử công bằng. 

Và giờ, công bằng đã được thực hiện đúng như lời T mong muốn!

MỚI - NÓNG