Các nguyên liệu thay thế bơ tốt hơn cho sức khỏe

TPO - Sử dụng bơ quá nhiều bất kể là trong chế biến món ăn, làm bánh hay ăn trực tiếp đều không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những nguyên liệu có thể thay thế bơ:

1. Mận khô nghiền

Một trong những nguyên liệu đầu tiên có thể thay thế được bơ trong nấu nướng là mận khô nghiền. Nguyên liệu này chứa rất ít chất béo và calo đồng thời có thể sử dụng trong nhiều công thức khác nhau. Đặc biệt, nếu công thức có chứa quế hoặc chocolate, sự kết hợp với mận khô nghiền sẽ mang lại hương vị khác biệt cho món ăn.

2. Sữa chua trắng

Sữa chua trắng là lựa chọn tốt cho sức khỏe. Nếu bạn làm bánh quy hoặc các loại bánh ngọt khác, hãy thay một nửa lượng bơ trong công thức bằng sữa chua trắng.

3. Dầu ô liu

Các nguyên liệu thay thế bơ tốt hơn cho sức khỏe ảnh 1 Ảnh minh họa

Khi áp chảo hoặc xào rau củ, thịt gà hoặc các món hầm, thay vì dùng bơ bạn có thể dùng dầu ô liu. Loại dầu này vừa tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo ngon miệng. Các loại dầu ăn khác như dầu hạt cải cũng có tác dụng tương tự. Tuy lượng calo của dầu ăn cao hơn bơ nhưng lại ít muối, chất béo bão hòa và cholesterol hơn.

4. Dầu dừa

Dầu dừa cung cấp chất béo tốt cho sức khỏe đồng thời có mùi vị rất tuyệt vời. Bạn không nhất thiết phải dùng quá nhiều, chỉ cần một lượng nhỏ cho vào các món thịt, rau củ… không đủ khiến cho món ăn mang hương vị độc đáo.

5. Sốt táo

Các nguyên liệu thay thế bơ tốt hơn cho sức khỏe ảnh 2 Ảnh minh họa

Bạn có thể dùng sốt táo để thay thế bơ khi làm bánh mì, bánh ngọt, bánh quy và các loại bánh khác. Sốt táo tạo cho bánh độ ẩm, mềm xốp và hương vị thơm ngon.

6. Bơ các loại hạt

Bơ đậu phộng, hạnh nhân, hạt điều hay các loại hạt khác đều có thể thay thế bơ. Chúng tốt hơn cho sức khỏe đồng thời mang đến hương vị mới lạ cho món ăn. Bạn hãy thử xem.

7. Quả bơ

Bạn chỉ cần chọn một quả bơ chín, nghiền mịn nó để dùng thay bơ trong các công thức. Không những vậy, bạn có thể ăn kèm với bánh mì bởi nó có vị ngậy, mềm và ngon miệng không kém.

MỚI - NÓNG