Các nghệ sĩ đau buồn chia sẻ về NSƯT Hoàng Yến trong lúc tiễn biệt bà

TPO - Đến tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng trong sáng 9/7, nghệ sĩ Lê Mai, Thanh Thủy, Như Quỳnh, Trọng Trinh,… không dấu nổi nỗi bàng hoàng và tiếc thương trước sự ra đi của người đồng nghiệp đáng kính.

Thở dài nhìn về phía di ảnh của cố nghệ sĩ Hoàng Yến tại lễ tang, phải mất một lúc NSƯT Lê Mai mới nghẹn ngào bảo rằng: “Hôm trước tôi vẫn còn nghe về bà… vậy mà bà đi nhanh quá…”

Các nghệ sĩ đau buồn chia sẻ về NSƯT Hoàng Yến trong lúc tiễn biệt bà ảnh 1 Nghệ sĩ Lê Mai đến tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến.

Ngồi ở hàng ghế gần đó, nghệ sĩ Thanh Thủy rưng rưng kể: “Chúng tôi thân nhau lắm, từ thời đi học tới lúc đi đóng phim cũng cùng nhau. Lâu lâu chị em còn hay dỗi mà rồi vẫn thân nhau đến tận giờ. Bà ấy ra đi đột ngột quá… Tôi biết tin mà ứa nước mắt. Hôm trước xem Quán Thanh Xuân vẫn còn thấy mọi người nhắc đến bà Yến trong phim “Của Để Dành”, ấy vậy mà mấy phút sau tôi nhận tin dữ. Nhưng ngẫm lại thì đến tuổi này rồi, bà ra đi thanh thản cũng là được tiên phật phù hộ. Với tôi, bà ấy vẫn mãi ở đây với tôi, tôi sẽ giữ mãi trong tim”, nói rồi nữ nghệ sĩ khẽ lau nước mắt.

Còn đạo diễn Trọng Trinh thì bần thần cho biết anh và NSƯT Hoàng Yến từng làm việc với nhau trong phần phim “Nước mắt của mẹ” (thuộc chuỗi serie phim “Cảnh sát hình sự”). “Khi nghe tin cô mất tôi rất bất ngờ. Đặc biệt với lớp người đi trước, cô là một trong những nghệ sĩ chân chính có đạo đức nghề nghiệp đáng nể phục. Với tôi, cô Hoàng Yến cẩn thận lắm, chỉn chu từ cách làm việc tới giờ giấc, một nhân cách lớn đáng khâm phục. Trước đấy chúng tôi vừa làm sinh nhật cho cô… mà giờ cô đã đi rồi. Đến bây giờ tôi vẫn rất bàng hoàng”.

Các nghệ sĩ đau buồn chia sẻ về NSƯT Hoàng Yến trong lúc tiễn biệt bà ảnh 2 Di ảnh tại lễ tang NSƯT Hoàng Yến.

“Cô Yến là người cùng đoàn kịch ở khóa đầu, cũng là người mà đến cuối cuộc đời vẫn cống hiến rất nhiều phim, là người khiến chúng tôi ngưỡng mộ. Khi làm việc cùng, tôi được lan truyền niềm yêu nghề từ cô, tôi rất trân trọng.

Ai cũng vậy thôi cũng phải rời khỏi thế giới này, nhưng trộm vía cô đã có khoảng thời gian sống vui vẻ cùng con cháu. Cho đến hiện tại và sau này, tôi vẫn sẽ trân trọng những điều cô Hoàng Yến chia sẻ, quý trọng người nghệ sĩ gạo cội nhiệt huyết như vậy”, NSND Như Quỳnh xúc động nói.

Còn diễn viên/đạo diễn Quốc Tuấn khẳng định: “Cô Yến là một trong những diễn viên cống hiến nhiều nhất cho điện ảnh truyền hình. Với những vai “mẹ” hiền hậu, đạo đức, ngoài cô Yến ra không ai có thể thể hiện tròn trịa hơn.

Cũng vì đóng với cô rất nhiều bộ phim truyền hình, biết tin này tôi thấy rất đường đột. Tôi suy nghĩ nhiều về những kỉ niệm đóng với cô. Chắc chắn rằng dù cô đi những tác phẩm gắn bó với cô nghệ sĩ chúng tôi và khán giả sẽ trân trọng mãi”,…

Các nghệ sĩ đau buồn chia sẻ về NSƯT Hoàng Yến trong lúc tiễn biệt bà ảnh 3 Đạo diễn, diễn viên Quốc Tuấn tron lễ tang NSƯT Hoàng Yến.

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội, bà được coi là một trong những nữ nghệ sĩ gạo cội của làng điện ảnh phía Bắc Việt Nam. Sinh thời bà tham gia nhiều bộ phim như “Bao giờ cho đến tháng 10”, “Quà năm mới”, “Hoa xuyến chi”, “Bông sen”,… nhưng tiêu biểu nhất phải kể đến vai bà Vi trong bộ phim truyền hình “Của để dành”,...

MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Đường sách TPHCM rực rỡ sắc xuân

Đường sách TPHCM rực rỡ sắc xuân

TPO - Những ngày này, tại các gian hàng, khu vực cổng vào của Đường sách TPHCM đã trang hoàng rực rỡ để đón người dân và du khách đến vui chơi, đọc sách trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng về một năm xám màu

NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng về một năm xám màu

TPO - Với Á hậu, NSƯT Trịnh Kim Chi, năm qua là một năm màu xám, với những biến cố trong đời sống riêng, khi mất đi những người thân yêu. Trong quan hệ đồng nghiệp, “tai bay vạ gió” cũng xảy đến. Năm hết tết đến, Trịnh Kim Chi lại mắc COVID-19 sát thềm Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc, khu vực phía Nam, với vở “Blouse trắng”.
Đoàn thượng nghị sĩ Mỹ thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại chùa Từ Hiếu, Huế tháng 4/2019

Sư ông Làng Mai đồng cảm nhạc Trịnh

TP - Là vị thầy tiên phong đưa đạo Phật nhập thế, Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho thấy sự quan tâm tới nghệ thuật, ứng dụng nghệ thuật vào truyền bá giáo pháp. Ông không chỉ viết sách, làm thơ mà còn sáng tác một số bản thiền ca. Sư ông cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới Trịnh Công Sơn và từng đề nghị nhạc sĩ phổ nhạc cho những lời kinh…