Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến

TPO - Gia đình và đồng nghiệp đã tổ chức lễ tang và tiễn đưa NSƯT Hoàng Yến về nơi an nghỉ cuối cùng vào sáng nay (9/7), tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 1  
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 2 Đúng 9h30, lễ viếng NSƯT Hoàng Yến được tiến hành.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 3  
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 4 Gia đình cố nghệ sĩ không kiềm nổi nước mắt trước sự ra đi của người mẹ, người bà thân yêu.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 5  
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 6  
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 7 Những người họ hàng đã lớn tuổi ở xa nghe tin dữ cũng vội về tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 8  
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 9 Nghệ sĩ Xuân Bắc đại diện Nhà hát Kịch đến chia buồn cùng gia đình cố nghệ sĩ.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 10  
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 11 NSND Doãn Châu trĩu lòng khi đến lễ tang của người đồng nghiệp.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 12 Nghệ sĩ Ngọc Thoa rưng rưng xúc động tại lễ tang.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 13 Nghệ sĩ Phú Đôn vái chào NSƯT Hoàng Yến.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 14 NSND Trung Anh.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 15 Các nghệ sĩ an ủi gia đình bà Vi phim "Của để dành"
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 16 Nghệ sĩ Ngọc Thoa.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 17 Nghệ sĩ Đỗ Kỉ đến lễ tang từ rất sớm và liên tục thở dài khi nhìn di ảnh cố nghệ sĩ Hoàng Yến.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 18  
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 19 NSND Như Quỳnh xót xa người chị, người đồng nghiệp vừa rời cõi tạm.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 20 Diễn viên Quốc Khánh.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 21 Đạo diễn Trọng Trinh từng hợp tác với nghệ sĩ Hoàng Yến trong một số bộ phim. 
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến ảnh 22 Nghệ sĩ Minh Hòa nghẹn ngào trong lễ tiễn biệt cố nghệ sĩ Hoàng Yến. 

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội, bà được coi là một trong những nữ nghệ sĩ gạo cội của làng điện ảnh phía Bắc Việt Nam.

Sinh thời bà tham gia nhiều bộ phim như “Bao giờ cho đến tháng 10”, “Quà năm mới”, “Hoa xuyến chi”, “Bông sen”,… nhưng tiêu biểu nhất phải kể đến vai bà Vi trong bộ phim truyền hình “Của để dành”.

Theo gia đình, nữ nghệ sĩ qua đời trong lúc ngủ, từ khoảng 15 - 17h chiều ngày 4/7. Trước đó, sức khoẻ của bà vẫn ổn định và vẫn sinh hoạt bình thường với con cháu. Sự ra đi đột ngột của NSƯT Hoàng Yến khiến các thành viên trong gia đình vô cùng đau đớn.

Trong lần trò chuyện với Tiền Phong mới đây nhất, NSƯT Hoàng Yến tâm sự: “Có lẽ bà Vi là vai diễn tôi không bao giờ quên trong cuộc đời này. Những phân cảnh tôi ngã, tôi khóc đều đến từ cảm xúc chân thật nhất. Khi quay phim có nhiều kỉ niệm đẹp lắm nhưng tôi chỉ biết gọi tên nó là đẹp chứ không còn nhớ được nhiều nữa đâu, tôi già rồi mà.Nhưng tôi vẫn nhớ sau khi phim phát sóng, đi ra đường có khán giả chạy đến bảo “Cho con ôm bà một cái, bà diễn thật như chính cuộc sống của mình làm con thuơng quá”.

Mà đâu phải một người, một lần mà có nhiều người cũng từng chạy đến bên tôi bảo vậy. Đến tận bây giờ, lâu lâu đi đâu, nhiều người nhận ra, vẫn gọi tôi với cái tên cũ là “bà Vy bà Vy” rồi đứng nói chuyện chào hỏi rất vui vẻ. Người nghệ sĩ như tôi chỉ cần có vậy là đủ".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH

Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6

TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!