Các đội tuyển ở World Cup và ám ảnh 'đường xa vạn lý'

TPO - Tuyển Anh sẽ phải di chuyển 6.556km khi thi đấu ở vòng bảng. Trong khi đó, tuyển Ai Cập cùng với Mo Salah sẽ phải di chuyển “kinh dị” nhất với… 9.888km.

Tuyển Anh sẽ phải dành tổng cộng 11 tiếng đồng hồ di chuyển bằng máy bay để từ phòng nghỉ khách sạn tới sân vận động, và từ sân vận động trở về khách sạn nghỉ ngơi, và đó mới chỉ là chặng hành trình thực hiện cho ba trận đấu vòng bảng.

Các đội tuyển ở World Cup và ám ảnh 'đường xa vạn lý' ảnh 1

Tuyển Anh mất tổng cộng 11 tiếng đồng hồ di chuyển bằng máy bay ở vòng bảng

Theo những thống kê do báo chí phương Tây thực hiện, đội tuyển Ai Cập sẽ phải di chuyển nhiều nhất với tổng cộng 14 giờ bay.

Nước Nga là một đất nước rộng lớn, lãnh thổ trải qua 11 múi giờ, với diện tích đất đai bằng 1/10 diện tích đất đai toàn thế giới, điều đó có nghĩa việc di chuyển ở Nga sẽ khá vất vả cho các đội tuyển, bởi họ sẽ phải “bay qua, bay lại” giữa 11 thành phố làm nhiệm vụ tiếp đón các đội tuyển tới thi đấu.

Một đội cũng phải di chuyển khá nhiều là Nigeria, với tổng chặng hành trình ở vòng bảng ước tính vào khoảng 9.668km, nhưng như vậy vẫn là ít hơn Ai Cập - đội phải di chuyển “kinh khủng” nhất với 9.888km “đường chim bay”. 

Đội tuyển Brazil sẽ di chuyển 7.424km, trong khi đối thủ cùng đến từ Nam Mỹ với họ- tuyển Argentina - may mắn chỉ phải di chuyển khá nhẹ nhàng với 2.068km.

Đối thủ của tuyển Anh ở vòng bảng - Panama - chỉ phải di chuyển 1.740km bằng máy bay. Đội tuyển may mắn nhất khi phải di chuyển ít nhất ở kỳ World Cup này là Colombia với 1.442km đi lại “trên không”.

Các đội tuyển ở World Cup và ám ảnh 'đường xa vạn lý' ảnh 2

Đối với những đội tuyển phải di chuyển nhiều, giới chuyên gia dự đoán rằng các cầu thủ sẽ có thể gặp ít nhiều vấn đề đối với giấc ngủ và vì vậy, có thể gây ảnh hưởng tới phong độ thi đấu.

Đặc biệt, như Mo Salah của tuyển Ai Cập vốn đang mong hồi phục toàn diện sau chấn thương gặp phải ở Giải vô địch các CLB Châu Âu, nhưng với các chặng di chuyển vất vả cùng đội tuyển, đây sẽ là một khó khăn cho việc lấy lại phong độ đỉnh cao của Salah.

Trong thế giới bóng đá, giải bóng đá Nhà nghề Mỹ được biết tới là cuộc chơi khiến cầu thủ di chuyển “khủng khiếp” nhất. Cầu thủ người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic hiện đang chơi cho CLB LA Galaxy (Mỹ) phải di chuyển tới gần… 50.000km mỗi mùa giải, bởi các trận đấu diễn ra ở nhiều sân vận động vòng quanh nước Mỹ.

Lúc này, các CLB thi đấu ở giải bóng đá Nhà nghề Mỹ thường phải sử dụng thiết bị chuyên dụng để theo dõi giấc ngủ của cầu thủ sau những chuyến bay dài, nhằmđưa ra biện pháp thích hợp, giúp cầu thủ hồi phục thể chất tốt nhất.

Các đội tuyển ở World Cup và ám ảnh 'đường xa vạn lý' ảnh 3
MỚI - NÓNG