Các chiến lược phát triển bền vững của AkzoNobel Việt Nam

Các chiến lược phát triển bền vững của AkzoNobel Việt Nam
TP - Phát triển bền vững là giá trị cốt lõi trong mỗi hành động và bước đi của AkzoNobel, Cty hàng đầu thế giới về sơn, chất phủ và hoá chất chuyên dụng. AkzoNobel tập trung chính vào bảo vệ môi trường. 

Các nhân viên văn phòng hay nhà máy nhận thức rõ trách nhiệm giảm thiểu sử dụng điện, nước và xả thải. AkzoNobel đã tiến hành một loạt biện pháp quản lí sử dụng túi nilon, từ khâu nhập đến khi xuất cho nhân viên với số lượng phù hợp và ngay cả việc để đựng rác và nước thải cũng được ghi nhận để kiểm soát. Từ 2012 tới nửa đầu 2016, khối lượng nilon sử dụng hàng tháng tại AkzoNobel giảm đến 88%. Ngoài giảm túi nilon, nhà máy AkzoNobel Bình Dương còn trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại giảm điện năng tới 25% và năng suất tăng đến 50%. Việc bảo trì máy móc định kì và chiến dịch kêu gọi nhân viên tiết kiệm năng lượng giúp giảm 34% lượng điện tiêu thụ năm 2015, vượt 20% chỉ tiêu. Bên cạnh đó, các biện pháp bảo vệ môi trường như tái sử dụng nước sạch, tái chế chất thải, tiết kiệm tối đa các nguồn tài nguyên cũng được nhân viên của Cty thấu hiểu và thực hiện.

MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.