Ca sỹ Thái Thuỳ Linh mong người cơ nhỡ TPHCM có 'mái ấm mùa dịch'

0:00 / 0:00
0:00
Ca sỹ Thái Thuỳ Linh mong người cơ nhỡ TPHCM có 'mái ấm mùa dịch'
TPO - Là người đã từng làm khoảng 300 chương trình thiện nguyện trong 10 năm qua, khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Sài Gòn, Thái Thuỳ Linh đã đến Sài Gòn và bắt tay ngay vào các hoạt động thiện nguyện ở mảnh đất một thời  cưu mang cô. 

Theo Thái Thuỳ Linh, sau khi khảo sát ở một số địa bàn nóng và vào nhiều thời điểm khác nhau, phỏng vấn nhiều người ở các vị trí/ngành nghề khác nhau, cô đã nảy ra ý tưởng tổ chức các điểm lưu trú tập trung dành cho người lang thang cơ nhỡ mang tên Mái ấm mùa dịch. "Trên địa bàn thành phố còn nhiều người dường như không có chỗ ở cố định, nhiều người qua đêm dưới những mái hiên, trên vỉa hè, ghế đá, có những trường hợp mất việc làm không có tiền thuê nhà trọ, hoặc nhà trọ bị phong tỏa làm họ không có chỗ để về, phải lang thang bám trụ tìm cơ hội sinh tồn…Điều này kéo theo nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cực cao”- Thái Thuỳ Linh nói.

Ca sỹ Thái Thuỳ Linh mong người cơ nhỡ TPHCM có 'mái ấm mùa dịch' ảnh 1
Thái Thuỳ Linh trong buổi sáng đầu tiên tại Sài Gòn (Ảnh Nguyễn Á)

Để triển khai chương trình, Thái Thuỳ Linh đã cùng nhóm thiện nguyện nêu ý kiến biến mượn tạm nhà thi đấu, nhà xưởng, trường học... đang bỏ trống hoặc tạm ngưng hoạt động, cần kêu gọi- huy động một số đơn vị có địa điểm có thể cho mượn làm Mái ấm mùa dịch trong một khoảng thời gian nhất định. Kinh phí và nguồn lượng thực thực phẩm sẽ huy động nguồn lực của các tổ chức xã hội, từ nguồn lực từ cộng đồng.

Ca sỹ Thái Thuỳ Linh mong người cơ nhỡ TPHCM có 'mái ấm mùa dịch' ảnh 2
Thái Thuỳ Linh cũng đi khảo sátcác điểm cách ly (Ảnh Nguyễn Á)

Thái Thuỳ Linh khẳng định nếu được cho phép, cô và nhóm tình nguyện viên đã sẵn sàng tổ chức một mái ấm mùa dịch đầu tiên với công suất dự kiến khoảng 100 – 200 người, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu ăn, uống, vệ sinh cơ bản, đồng thời vẫn giãn cách theo đúng quy định. Sau khi đi vào vận hành, mô hình sẽ tiếp tục chỉnh sửa những vấn đề phát sinh nếu có, để hoàn thiện hơn trước khi nhân rộng.

Ca sỹ Thái Thuỳ Linh mong người cơ nhỡ TPHCM có 'mái ấm mùa dịch' ảnh 3
Thái Thuỳ Linh tặng quà cho một người khó khăn (ảnh Nguyễn Á)

Thái Thuỳ Linh cho biết cô mong ý tưởng này của mình sẽ được lãnh đạo Thành phố sớm quan tâm, chia sẻ để cho công tác thiện nguyện tại TPHCM được diễn ra tốt hơn, qua đó góp phần vào công cuộc chống dịch và Thành phố sớm trở lại với cuộc sống sôi động thủa nào.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
TPO - Ở bậc THPT, Hà Nội hiện có hơn 100 trường tư thục. Trong đó, Quận Nam Từ Liêm có số lượng nhiều nhất với 12 trường. Mức học phí các trường từ 1,8 triệu đồng/ tháng đến gần 600 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên, năm học 2024-2025, chỉ có 9 trường được Sở GD&ĐT Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.