Nhóm thiện nguyện trao tặng phòng lấy mẫu COVID-19 chống nóng sau 3 ngày thi công

0:00 / 0:00
0:00
Năm nhà lấy mẫu đầu tiên được tặng cho CDC Hà Nội
Năm nhà lấy mẫu đầu tiên được tặng cho CDC Hà Nội
TPO - Xuất phát từ việc thấy có tấm hình hình về phòng lấy mẫu xét nghiệm ở nước ngoài, một nhà báo của báo Diễn đàn doanh nghiệp gọi điện cho doanh nghiệp triển khai. Chỉ sau 3 ngày, nhóm thiện nguyện đã hoàn thành, sáng 6/7 đã tặng những phòng lấy mẫu đầu tiên cho CDC ( trung tâm kiểm soát bệnh tật) Hà Nội.  
Nhóm thiện nguyện trao tặng phòng lấy mẫu COVID-19 chống nóng sau 3 ngày thi công ảnh 1
Năm nhà lấy mẫu đầu tiên hoàn thành, tặng cho CDC Hà Nội

Theo nhà báo của báo Diễn đàn doanh nghiệp, trưởng nhóm cho hay: Sau khi có ý tưởng, anh gọi điện cho bạn là Giám đốc công ty TNHH công nghệ công nghiệp Phú Sơn xem có làm được không.

Sau khi phía Công ty bảo làm được, cả nhóm bạn bè anh lên thiết kế và phương án thi công cũng như vận động tài trợ từ các doanh nghiệp, cá nhân. Mỗi người một việc, sau 3 ngày thì hoàn thành sản phẩm. Hiện tại nhóm tiếp tục sản xuất 10 chiếc nữa để tặng CDC Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình.

Nhóm thiện nguyện trao tặng phòng lấy mẫu COVID-19 chống nóng sau 3 ngày thi công ảnh 2

Một phòng, 2 bác sĩ có thể lấy mẫu cùng lúc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.