Nhóm thiện nguyện trao tặng phòng lấy mẫu COVID-19 chống nóng sau 3 ngày thi công

0:00 / 0:00
0:00
Năm nhà lấy mẫu đầu tiên được tặng cho CDC Hà Nội
Năm nhà lấy mẫu đầu tiên được tặng cho CDC Hà Nội
TPO - Xuất phát từ việc thấy có tấm hình hình về phòng lấy mẫu xét nghiệm ở nước ngoài, một nhà báo của báo Diễn đàn doanh nghiệp gọi điện cho doanh nghiệp triển khai. Chỉ sau 3 ngày, nhóm thiện nguyện đã hoàn thành, sáng 6/7 đã tặng những phòng lấy mẫu đầu tiên cho CDC ( trung tâm kiểm soát bệnh tật) Hà Nội.  
Nhóm thiện nguyện trao tặng phòng lấy mẫu COVID-19 chống nóng sau 3 ngày thi công ảnh 1
Năm nhà lấy mẫu đầu tiên hoàn thành, tặng cho CDC Hà Nội

Theo nhà báo của báo Diễn đàn doanh nghiệp, trưởng nhóm cho hay: Sau khi có ý tưởng, anh gọi điện cho bạn là Giám đốc công ty TNHH công nghệ công nghiệp Phú Sơn xem có làm được không.

Sau khi phía Công ty bảo làm được, cả nhóm bạn bè anh lên thiết kế và phương án thi công cũng như vận động tài trợ từ các doanh nghiệp, cá nhân. Mỗi người một việc, sau 3 ngày thì hoàn thành sản phẩm. Hiện tại nhóm tiếp tục sản xuất 10 chiếc nữa để tặng CDC Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình.

Nhóm thiện nguyện trao tặng phòng lấy mẫu COVID-19 chống nóng sau 3 ngày thi công ảnh 2

Một phòng, 2 bác sĩ có thể lấy mẫu cùng lúc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.