Chiều 28/5, ông Nguyễn Tuấn Thanh- Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cho biết, liên quan BN 6325, cơ quan chức năng đã rà soát phát hiện, đưa đi cách ly tập trung thêm 2 trường hợp là F1 của BN 6325 trên địa bàn xã Long Hậu. Qua test nhanh kháng nguyên thì cả 2 trường hợp này đều có kết quả âm tính, đã lấy mẫu xét nghiệm PCR vẫn đang chờ kết quả.
Ngoài ra, ngành y tế của địa phương cũng thực hiện lấy mẫu test nhanh hơn 400 người tại khu dân cư bị phong toả và gần 500 công nhân đang làm việc tại Cty KingLoy và Cty Quanon (trong khu công nghiệp Long Hậu). 50 mẫu tại Cty KingLoy có kết quả âm tính; 420 mẫu tại Cty Quanon vẫn đang chờ kết quả.
Theo Sở Y tế tỉnh Long An, các đơn vị chức năng đã kích hoạt phương án phòng chống dịch phù hợp. Tập trung rà soát mức độ an toàn tại các khu công nghiệp, để có phương án chủ động ứng phó với tình huống xảy ra, nhất là khu vực có nhiều khu công nghiệp giáp ranh với TPHCM như huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hoà.
Hiện nay, Sở Y tế và các sở ngành của Long An tiếp tục tập trung rà soát truy vết, nắm tình hình người dân từ các vùng dịch di chuyển về địa bàn tỉnh; tập trung công tác chăm lo về lương thực, nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày, thuốc men cho người dân trong khu cách ly tập trung; khu dân cư bị phong toả.
BN 6325 ngụ ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, làm nghề đầu bếp tại khách sạn Sheraton, quận 1, TPHCM, là ca mắc COVID-19 đầu tiên của tỉnh Long An.
Từ ngày 21 đến 22/5, BN 6325 ăn chung bàn với một ca F0 (cũng là đầu bếp khách sạn Sheraton, có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng). Chiều 27/5, BN 6325 được điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc.