Cá sủ vàng 'khủng' xuất hiện sau 30 năm ở Cà Mau

Cá sủ vàng 'khủng' xuất hiện sau 30 năm ở Cà Mau
TPO - Hai con cá sủ vàng (còn gọi là cá đường), trong đó con lớn nặng 38kg, con nhỏ hơn 32kg, hiện vẫn tươi nguyên do được ngư dân muối ướp và đá cẩn thận.

Ngày 14/9, anh Nguyễn Văn Linh, một ngư dân ở ấp Kinh Đào, xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cùng bà con hàng xóm cân 2 con cá sủ vàng vừa đánh bắt được ven biển, đêm 13/9. 

Con cá lớn nặng 38kg, con nhỏ khoảng 32kg. Hiện hai con cá vẫn tươi nguyên do được ngư dân muối ướp và đá cẩn thận.

 Ngư dân địa phương cho biết, khoảng 30 năm về trước, năm nào cũng có mùa cá sủ vàng sủ vàng xuất hiện. Ngư dân đánh bắt loại cá này để lấy bong bóng và bán với giá rất cao.

 Ông Huỳnh Văn Tuôi, một ngư dân từng tham gia đánh bắt nhiều mùa cá sủ vàng tại Đất Mũi cho hay, gần 30 năm nay, cá sủ vàng không về hội nữa, ngư dân gần như không đánh bắt được loại cá này.

 Ông Mã Văn Tến, một ngư dân lão làng ở Đất Mũi cho rằng, ngay cả khi cá sủ vàng còn nhiều ơ ở vùng Đất Mũi cũng hiếm khi ngư dân đánh được con cá nào nặng gần 40kg như cặp cá vừa đánh bắt được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

thủ tục hành chính vẫn còn nhiều rào cản với người dân và doanh nghiệp

Cải cách hành chính: Vẫn phải 'bôi trơn', đi lại nhiều

TP - Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tăng, nhưng vẫn còn tình trạng người dân ở tất cả 63 tỉnh thành phải đi lại nhiều lần để thực hiện dịch vụ công. Vẫn còn 1,23% người dân ở 57 tỉnh thành bị phiền hà, sách nhiễu; 0,59% người dân ở 48 tỉnh thành phản ánh phải nộp tiền “bôi trơn”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.